Màn Hình AMOLED Tăng Trưởng, Samsung Chiếm 95.8% Thị Phần

13 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 19849)
Màn Hình AMOLED Tăng Trưởng, Samsung Chiếm 95.8% Thị Phần
blank
Apple có thể sẽ chuyển sang trang bị màn hình AMOLED cho thế hệ iPhone năm 2018. Loại màn hình mới có thể sẽ do Samsung hoặc Japan Display Inc. (JDI) cung cấp, vẫn còn tùy thuộc khả năng đáp ứng.

Thực tế, thậm chí khi không có Apple, nhu cầu màn hình AMOLED vẫn đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Theo thống kê trong quý III/2015, tổng lượng màn hình AMOLED xuất xưởng tính trên toàn thế giới đạt 79 triệu đơn vị, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014 và tăng khoảng 35% so với quý trước đó. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất cũng đã được cắt giảm, nên khi xét về doanh thu, AMOLED chỉ đạt khoảng 3.29 tỷ USD, chỉ gần gấp 2 lần so với quý III/2014.


Màn hình AMOLED chủ yếu được trang bị cho các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng màn hình cỡ nhỏ, do chúng có mức tiêu thụ năng lượng thấp, góc nhìn rộng hơn và thời gian đáp ứng nhanh hơn so với màn hình LCD.

Được biết, màn hình AMOLED hiện chiếm khoảng 18% thị phần thị trường màn hình di động, trong đó, Samsung chiếm khoảng 95.8% thị phần. Còn với thị trường màn hình thiết bị di động nói chung, Samsung hiện nắm giữ 38.5% thị phần, theo sau đó là JDI chiếm 17% và LG xếp thứ ba với 13.8% thị phần.

510Vote
43Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2016
DJI Mavic Pro là chiếc máy bay điều khiển có thể gấp gọn, có khả năng bay liên tục 27 phút, tốc độ bay tối đa lên đến 65km/h, tích hợp camera quay 4K 30fps và hàng loạt các cảm biến va chạm…
24 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 09/2016, trang PhoneArena đưa tin, Alcatel có kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại flagship mới trong năm 2016, cùng với đó là một số thông tin về cấu hình của sản phẩm.
24 Tháng Chín 2016
Trong thế giới mà công nghệ đang phát triển không ngừng, tất cả những sản phẩm bình thường xung quanh đều đang trở nên “thông minh”, từ điện thoại, TV,
19 Tháng Chín 2016
Dòng xe tự lái có thể rất thông minh, nhưng chúng vẫn cần phải tuân thủ luật giao thông khi đi trên đường. Theo luật giao thông của nhiều quốc gia trên thế giới,
14 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, trang ZDnet cho biết, Microsoft không có kế hoạch trình làng một thiết bị theo dõi sức khỏe trong năm 2016.
11 Tháng Chín 2016
Với thế hệ iPhone mới, Apple bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm, và bước đi táo bạo của hãng đã “vô tình” tạo ra một số khó khăn về cách người dùng vẫn thường vừa nghe nhạc vừa sạc pin cho thiết bị.