FAA Đã Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Bay Ở Mỹ

19 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 24579)
FAA Đã Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Bay Ở Mỹ
blank
Hồi năm 2013, Terrafugia đã ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên của hãng. Đến trung tuần tháng 12/2015, bản nâng cấp TF-X đã được FAA cho phép tiến hành bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.

Theo đó, trong bước thử nghiệm đầu tiên, mẫu TF-X của Terrafugia sẽ được thu nhỏ xuống 1 phần 10 lần kích thước thực tế, và chỉ là một phiên bản không người lái. Dù vậy, đây thật sự là một bước đột phá trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Terrafugia.

Mô hình thử nghiệm sẽ được phép bay ở độ cao 121m với tốc độ tối đa lên đến 160 km/h. TF-X được phép khai thác không phận tương đương không gian mà không quân Mỹ kiểm soát trên khắp đất nước này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm với tất cả các cơ quan mặt đất có liên quan để kế hoạch thử nghiệm được chấp thuận hoàn toàn.


Terrafugia cho biết: “Bước ra khỏi những thử nghiệm trong hầm gió và khí động học, mô hình thu nhỏ của TF-X bay trong điều kiện thực tế sẽ là bước quan trọng để cải tiến thiết kế của xe”.

Thử nghiệm thực tế là rất cần thiết cho sự hoàn thiện của mẫu TF-X. Vì cấu trúc và thiết kế kỹ thuật độc đáo của TF-X. Terrafugia sẽ thử nghiệm với mô hình thu nhỏ. Sau khi độ ổn định được duy trì và kiểm soát dao động, nguyên mẫu kích thước thực tế sẽ được đưa vào thử nghiệm.

Mẫu TF-X lý tưởng được Terrafugia thiết kế với tốc độ bay tối đa 322 km/h, tầm bay trên 800 km, đặc biệt không đòi hỏi đường băng để cất và hạ cánh. Nó là một chiếc xe 4 chỗ chạy điện với pin có thể thay thế hoặc sạc nhanh tại các trạm cho xe điện. Kích thước của TF-X cũng đủ nhỏ gọn cho những con đường tại Mỹ. Máy tính sẽ kiểm soát cơ chế bay, nên người dùng không cần phải là một phi công chuyên nghiệp để sử dụng xe.
538Vote
49Vote
35Vote
23Vote
15Vote
4.260
Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Giêng 201611:49 CH
Khách
Khoảng $500,000+
20 Tháng Mười Hai 20153:01 SA
Khách
Tôi rất thích xe bay kiểu này, muốn biết giá thành là bao nhiêu?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oxford cho biết đã chế tạo thành công loạt vật liệu thông minh mới, giúp giảm năng lượng tiêu hao từ màn hình smartphone.
22 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Kazuo Hirai, CEO của Sony cho biết, công ty không có kế hoạch tung ra thị trường smartphone dành riêng cho giới doanh nhân.
21 Tháng Mười Một 2015
Trong năm 2015, sau khi Apple ra mắt chiếc máy tính bảng iPad Pro 12.9 inch, CEO Tim Cook đã khẳng định hùng hồn rằng Apple sẽ không bao giờ chạy theo Microsoft và tạo ra những thiết bị lai tương tự như Surface Book.
21 Tháng Mười Một 2015
LG đã nhận thấy vấn và cho biết các kỹ sư đang làm việc tích cực để tìm cách khắc phục lỗi sớm nhất có thể. Hiện chưa thể xác định chính xác thời gian sửa xong và tái phát hành Watch Urban 2.
20 Tháng Mười Một 2015
Tính đến tháng 11/2015, cảm biến vân tay là tính năng bảo mật độc đáo và thường có mặt trên các smartphone thuộc phân khúc cao cấp của Samsung.
19 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một số nguồn tin nội bộ của chuỗi cung ứng Đài Loan cho biết, Sony và LG hiện đang muốn nối bước những thành công của Samsung khi tự phát triển vi xử lý cho các dòng smartphone cao cấp của hãng.