FAA Đã Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Bay Ở Mỹ

19 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 24585)
FAA Đã Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Bay Ở Mỹ
blank
Hồi năm 2013, Terrafugia đã ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên của hãng. Đến trung tuần tháng 12/2015, bản nâng cấp TF-X đã được FAA cho phép tiến hành bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.

Theo đó, trong bước thử nghiệm đầu tiên, mẫu TF-X của Terrafugia sẽ được thu nhỏ xuống 1 phần 10 lần kích thước thực tế, và chỉ là một phiên bản không người lái. Dù vậy, đây thật sự là một bước đột phá trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Terrafugia.

Mô hình thử nghiệm sẽ được phép bay ở độ cao 121m với tốc độ tối đa lên đến 160 km/h. TF-X được phép khai thác không phận tương đương không gian mà không quân Mỹ kiểm soát trên khắp đất nước này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm với tất cả các cơ quan mặt đất có liên quan để kế hoạch thử nghiệm được chấp thuận hoàn toàn.


Terrafugia cho biết: “Bước ra khỏi những thử nghiệm trong hầm gió và khí động học, mô hình thu nhỏ của TF-X bay trong điều kiện thực tế sẽ là bước quan trọng để cải tiến thiết kế của xe”.

Thử nghiệm thực tế là rất cần thiết cho sự hoàn thiện của mẫu TF-X. Vì cấu trúc và thiết kế kỹ thuật độc đáo của TF-X. Terrafugia sẽ thử nghiệm với mô hình thu nhỏ. Sau khi độ ổn định được duy trì và kiểm soát dao động, nguyên mẫu kích thước thực tế sẽ được đưa vào thử nghiệm.

Mẫu TF-X lý tưởng được Terrafugia thiết kế với tốc độ bay tối đa 322 km/h, tầm bay trên 800 km, đặc biệt không đòi hỏi đường băng để cất và hạ cánh. Nó là một chiếc xe 4 chỗ chạy điện với pin có thể thay thế hoặc sạc nhanh tại các trạm cho xe điện. Kích thước của TF-X cũng đủ nhỏ gọn cho những con đường tại Mỹ. Máy tính sẽ kiểm soát cơ chế bay, nên người dùng không cần phải là một phi công chuyên nghiệp để sử dụng xe.
538Vote
49Vote
35Vote
23Vote
15Vote
4.260
Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Giêng 201611:49 CH
Khách
Khoảng $500,000+
20 Tháng Mười Hai 20153:01 SA
Khách
Tôi rất thích xe bay kiểu này, muốn biết giá thành là bao nhiêu?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, TAG Heuer chính thức công bố Connected – chiếc smartwatch chạy Android Wear đầu tiên của hãng, được phát triển với sự hỗ trợ từ Google và Intel.
09 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, NEC Corp. tiết lộ đang phát triển một thiết bị dựa trên công nghệ thực tế ảo, cho phép người dùng sử dụng cánh tay mình làm bàn phím nhập liệu.
08 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết Apple đang nghiên cứu một tính năng mới, gọi là Panic mode - chế độ hoảng loạn.
08 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, cùng sự hợp tác với Ericsson, nhà mạng Telstra ở Úc đã thử nghiệm thành công mạng di động tốc độ cao 1Gbps.
07 Tháng Mười Một 2015
Chronos sẽ không thể hoàn toàn chuyển hóa một chiếc Rolex thành một chiếc smartwatch đầy đủ. Thay vài đó, nó chỉ đóng vai trò là một phụ kiện kết nối với smartphone, rồi đưa các thông báo đến người dùng.
06 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, cộng đồng công nghệ đang thực sự ấn tượng với Motorola Droid Turbo 2, thiết bị sở hữu màn hình chống vỡ.