Samsung Electronics Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Cho AMD Trong Năm 2016

22 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 19126)
Samsung Electronics Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Cho AMD Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang tin Electronic Times cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý máy tính cho AMD vào năm 2016. Đây được cho là một bước chuyển mình mới của Samsung, vì trước đó công ty chỉ sản xuất các linh kiện cho smartphone.

Nguồn tin cho biết, Samsung và Globalfoundries – nhà máy sản xuất chip bán dẫn từng được AMD mua lại hồi năm 2009 – sẽ chịu trách nhiệm chính cho việc sản xuất chip xử lý trung tâm, và cả chip xử lý đồ họa cho AMD dựa trên công nghệ 14 nm của hãng.

Được biết, Samsung cũng đang sản xuất và cung cấp chip xử lý di động cho Apple, và tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh linh kiện điện tử này để bù đắp lại sự sụt giảm của mảng kinh doanh smartphone.


Không chỉ sản xuất linh kiện cho các thiết bị điện tử, Samsung còn gia nhập mảng sản xuất và kinh doanh linh kiện xe ô tô. Ngoài ra, công ty còn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thuốc. Có vẻ như Samsung đang tìm những hướng đi mới cho mình trong bối cảnh thị trường smartphone ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn.

Bên cạnh đó, tình hình ngày càng xuất hiện nhiều hãng sản xuất smartphone khiến cho nhu cầu đối với các linh kiện cũng ngày càng tăng cao. Nên đối với Samsung, đây là một thị trường tiềm năng hơn cả thị trường smartphone. Hiện cả Samsung và AMD đều chưa đưa ra bình luận cho thông tin trên.
512Vote
411Vote
36Vote
29Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, trước khi sự kiện CES sắp diễn ra, LG đã khiến người tiêu dùng bất ngờ ra mắt máy chiếu 4K HDR đầu tiên của hãng, có tên gọi HU80KA.
05 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã công bố chi tiết các thông tin về vi xử lý cao cấp nhất của hãng là Exynos 9810. Dự kiến, đây sẽ là chip được trang bị trên bộ đôi flagship Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.
02 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã tiết lộ một bằng sáng chế thiết bị ngoại vi mới của Microsoft.
28 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, NIO chính thức ra mắt chiếc SUV chạy điện có tên ES8 với thiết kế ấn tượng đi kèm nhiều công nghệ tiên tiến. Model mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Tesla Model X. Hồi cuối năm 2016, NIO đã giới thiệu chiếc siêu xe điện EP9 với công suất lên đến 1,390 mã lực và tốc độ tối đa 312 km/h.
28 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung được cho là đang phát triển một loại sạc không dây convertible có thể chuyển đổi được, tương thích với mọi smartphone hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi trên thị trường.
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Garmin ra mắt phiên bản thứ 4 của vòng đeo sức khoẻ Vivofi, hướng đến người dùng muốn theo dõi vận động liên tục của cơ thể. Phiên bản mới hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh trên màn hình tốt hơn, đặc biệt là dưới trời nắng, màn hình lớn hơn một chút so với Vivofit 3 nhưng không làm mất đi đặc tính quan trọng nhất của sản phẩm: thời lượng pin lên đến 1 năm.