Camera Trên iPhone Được Làm Bởi 800 Nhân Viên Apple

24 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 18884)
Camera Trên iPhone Được Làm Bởi 800 Nhân Viên Apple
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Graham Townsend – Giám đốc mảng phần cứng camera của Apple – trong chương trình “60 Minutes” của trang tin CBS News, đã chia sẻ rằng Apple phải tuyển đến 800 kỹ sư, chỉ để làm việc trên một bộ phận trên iPhone: cụm camera.

800 kỹ sư – nghe có vẻ quá nhiều, nhưng cần lưu ý rằng cụm camera trên iPhone được làm từ 200 thành phần khác nhau. Được biết, camera cũng là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên iPhone.

Theo Graham Townsend: “Để chụp được 1 bức ảnh, cụm camera phải thực thi tổng cộng 24 tỷ tác vụ khác nhau”. Một trong những yếu tố không nhỏ góp phần khiến các hình ảnh trở nên đẹp hơn là nhờ cơ chế chống rung. Bên trong cụm camera chính của iPhone có 4 sợi dây có độ dày bằng 1/2 sợi tóc người. Chúng sẽ tạo ra sự giảm chấn cực nhỏ tác động lên cụm camera, giúp hấp thu lực rung từ tay người, từ đó các bức ảnh trở nên sắc nét.

Đội ngũ chuyên viên của Townsend còn có một phòng thí nghiệm riêng để thử nghiệm cụm camera trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Tất cả mọi thứ phải được cân chỉnh thật kỹ càng để tạo ra những bức ảnh có chất lượng tốt nhất trong những điều kiện ánh sáng phức tạp, chẳng hạn như ánh sáng chói lóa lúc giữa trưa, hoặc ánh sáng vàng lúc mặt trời lặn.
512Vote
43Vote
36Vote
26Vote
16Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2015
Apple đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ điều khiển theo cử chỉ 3D giống như trong phim “Minority Report”
14 Tháng Giêng 2015
Các xe tự lái rõ ràng là một chủ đề trung tâm của các nhà sản xuất xe về công nghệ tương lại tại sự kiện CES 2015.
14 Tháng Giêng 2015
Jon Lauckner – giám đốc công nghệ của General Motors Co, nhà sản xuất xe hơi Hoa Kỳ - cho biết công ty mong muốn hợp tác với Google để phát triển công nghệ xe hơi không người lái.
14 Tháng Giêng 2015
Hãng TCL đã đem đên CES 2015 một chiếc TV khổng lồ, thậm chí vượt mặt Samsung tại sự kiện CES 2015 với chiếc TV 110-inch màn hình cong và có độ phân giải 4K.
14 Tháng Giêng 2015
Năm 2014, xu hướng thiết bị có độ phân giải 4K và màn hình cong đã gây chú ý nhiều hơn là các thiết bị màn hình 3D và kính chủ động.
14 Tháng Giêng 2015
Tại sự kiện CES 2014, công ty công nghệ Hàn Quốc đã cho ra mắt chiếc Samsung TV có độ phân giải 8K.