Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Công Nghệ 3D Hologram Cho Smartphone

31 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 20734)
Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Công Nghệ 3D Hologram Cho Smartphone
blank
Các công ty công nghệ đang chạy đua trong cuộc chơi công nghệ 3D Hologram trên smartphone. Trong tương lai, đây sẽ là một thị trường béo bở, mà các tên tuổi lớn như Samsung hay Apple sẽ không ngần ngại cạnh tranh dẫn đầu.

Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã nhận được bằng sáng chế quan trọng liên quan đến công nghệ 3D Hologram từ USPTO. Sau hơn ba năm phát triển, bằng sáng chế 3D Hologram của Samsung thực sự đã mang tới hy vọng lớn hơn cho lĩnh vực công nghệ mới, giúp tái tạo ra các hình ảnh 3 chiều thông qua sử dụng bước sóng của ánh sáng.

Các thông tin chi tiết về bằng sáng chế hiện chưa được tiết lộ. Công nghệ 3D Hologram có thể được hiểu đại khái là một màn hình hiển thị thông tin ba chiều, sử dụng hiện tượng giao thoa ánh sáng do hai chùm tia laser tạo ra.

Không chỉ riêng Samsung, Apple cũng được cho là đang đẩy mạnh tiến độ đầu tư công nghệ Hologram từ năm 2014. Apple cũng sở hữu bằng sáng chế “màn hình tương tác ba chiều” - một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ màn hình có thể tạo ra hình ảnh ba chiều bằng laser và ống kính hiển vi. Công nghệ được thiết kế để hiển thị các hình ảnh ba chiều trên các thiết bị di động, ví dụ như smartphone hay máy tính bảng.


Microsoft cũng không chịu thua kém với HoloLens - chiếc kính thực tế ảo có thể hoạt động độc lập mà không cần điện hoặc năng lượng bổ sung.

Các chuyên gia dự đoán, các sản phẩm ứng dụng công nghệ Hologram sẽ tiếp tục mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe y tế, kiến trúc, xe hơi và cả lĩnh vực nghệ thuật. Với lĩnh vực y tế, các nghiên cứu khoa học đang được tiến hành có thể giúp tạo ra hình ảnh 3D từ tia X và sóng siêu âm. Trong khi đó, Bảo Tàng Quốc Gia ở Ba Lan đã có thể tạo ra màn hình ba chiều trong việc trưng bày các di vật khảo cổ.

Theo Viện nghiên cứu Điện tử và Truyền thông Hàn Quốc (Electronics and Telecommunications Research Institute of Korea), thị trường Hologram toàn cầu đang có mức tăng trưởng trung bình mỗi năm khoảng 13%. Dự kiến đến năm 2020, nó sẽ tạo ra được khoảng doanh thu 35 nghìn tỷ Won (khoảng 30.02 tỷ USD). Dự kiến đến năm 2025, thị trường này sẽ tạo ra khoảng doanh thu lên tới 75 nghìn tỷ Won (khoảng 64.32 tỷ USD), đồng thời trở thành thị trường lớn nhất trong ngành công nghiệp màn hình và truyền thông bằng hình ảnh trên toàn cầu.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2015
Hầu hết các con chuột máy tính đều được làm từ nhựa, thủy tinh hoặc kim loại. Tuy nhiên, Serafim Technologies đã sáng tạo ra sản phẩm chuột ODiN,
02 Tháng Sáu 2015
Trước các bữa ăn, một số người thường có thói quen chụp ảnh thức ăn đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, họ dường không biết về lượng calo khổng lồ mà mình sẽ tiêu thụ.
02 Tháng Sáu 2015
SanDisk đã ra mắt sản phẩm Ultra Fit USB 3.0, chiếc USB 3.0 có kích thước siêu nhỏ với dung lượng cao nhất lên đến 128GB.
01 Tháng Sáu 2015
GoPro đã ra mắt một sản phẩm camera hành trình mới: Hero+ LCD, một phiên bản Hero trong phân khúc thấp cấp.
01 Tháng Sáu 2015
Thiết bị mang mặc của Apple, Apple Watch, đã nhận được bản cập nhật đầu tiên hồi giữa tháng 05/2015. Tuy nhiên, sau khi nhận được bản cập nhật, một số người dùng đã phản ảnh về tính năng theo dõi nhịp tim.
01 Tháng Sáu 2015
Nvidia đã công bố một phiên bản cải tiến của siêu phẩm card đồ họa tiền nhiệm tại cuộc triển lãm thương mại Computex 2015.