[CES 2016]: TP-LINK Ra Mắt Chiếc Router 802.11ad Đầu Tiên Trên Thế Giới

07 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 20145)
[CES 2016]: TP-LINK Ra Mắt Chiếc Router 802.11ad Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, tại sự kiện CES 2016, TP-Link đã ra mắt Talon AD7200 – chiếc router đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chuẩn 802.11ad ( WiGig) kết hợp với 802.11ac MU-MIMO.

Talon AD7200 có thiết kế với các đường rãnh được cắt tạo thành 8 khối tam giác, chứa các lỗ thoát nhiệt. Hệ thống ăn-ten siêu nạp gồm 8 chiếc, có thể gấp gọn, giúp khuếch đại hiệu suất cao. Router mới của TP-Link sẽ đem lại băng thông dữ liệu 4.6Gbps ở băng tần 60 GHz.

Ngoài chuẩn 802.11ad 4.6Gbps, Talon AD7200 cũng hỗ trợ Wi-Fi 2.4GHz (800Mbps) và 5GHz (1733Mbps), và 60GHZ (4600Mbps). Cùng với đó là 4 kết nối LAN 1 gigabit cùng 2 cổng USB 3.0 kết nối các thiết bị lưu trữ ngoài.


Công nghệ Multi-User MIMO hứa hẹn sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị kết nối truy cập các nội dung yêu cầu băng thông cao như xem phim 4K hay chơi trò chơi trực tuyến. Để có thể tối ưu toàn bộ hệ thống thiết bị đầu cuối, người dùng có thể sử dụng các thiết bị có trang bị Qualcomm Snapdragon 820, hay thiết bị nhận tín hiệu 802.11ad (USB Wi-Fi adapter) của SiBEAM.

Trong tương lai ngày càng sẽ có nhiều thiết bị hỗ trợ 802.11ad giúp trao đổi dữ liệu không dây giữa các thiết bị trong mạng nội bộ nhanh hơn. TP-Link hiện chưa công bố mức giá cụ thể và thời gian phát hành của Talon AD7200.
546Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.
03 Tháng Tám 2018
Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.
31 Tháng Bảy 2018
Trong những năm qua, Elon Musk thường bán ra những món đồ thú vị để quảng bá các công ty của mình. Trong năm 2018, công ty Boring Company của ông đã bán ra mũ và cả súng phun lửa. Tháng 07/2018, Tesla còn cho ra mắt một sản phẩm mới: chiếc ván lướt sóng có giá 1,500 USD. Với Tesla, điều này không có gì mới lạ, vì trước đó hãng đã từng bán mũ, áo và thậm chí cả một chiếc xe Model S cho trẻ em.
30 Tháng Bảy 2018
Hồi năm 2016, Google từng giới thiệu chip Tensor Processing Unit hay TPU – con chip AI chuyên dụng cho các trung tâm dữ liệu của công ty và đảm nhiệm các tác vụ trí tuệ nhân tạo. Đến khoảng cuối tháng 07/2018, công ty đang chuyển dịch các kỹ năng của mình về AI ra khỏi đám mây, và đóng gói lại nó để tạo thành con chip Edge TPU mới: một bộ tăng tốc AI tí hon có thể thực hiện các nhiệm vụ máy học ở trong thiết bị Internet of Things.
24 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, máy tính lượng tử vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng có vẻ như Google đã mong muốn các lập trình viên thử nghiệm với các phần mềm. Công ty đã ra mắt Cirq, bộ dụng cụ (toolkit) giúp các nhà phát triển tạo ra thuật toán mà không cần nền tảng lý thuyết về vật lý lượng tử.
24 Tháng Bảy 2018
Để mạng 5G có thể hoạt động trên một chiếc smartphone, cần có rất nhiều linh kiện kết hợp với nhau, các tiêu chuẩn mới cần được thống nhất, modem mới cần được phát triển và phần cứng mạng mới cho các tháp sóng cần được triển khai.