[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin

11 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 19545)
[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.

Sản phẩm là kết quả của sự hợp tác phát triển với công ty dịch vụ công nghệ Diebold, hiện đang được ngân hàng Citibank thử nghiệm tại phòng thí nghiệm ở New York.

Irving là phiên bản thử nghiệm của thiết bị rút tiền tự động không có bàn phím, đầu đọc thẻ hay màn hình, mà sẽ quét mống mắt của người dùng khi có nhu cầu sử dụng. Theo đó, người dùng sẽ sử dụng một ứng dụng do ngân hàng cung cấp, được cài sẵn trên điện thoại.

Khi gặp máy ATM tương thích, cũng tương tự như cách sử dụng truyền thống, thông qua kết nối NFC, máy sẽ nhận diện được người dùng dựa trên chữ ký không dây có trên smartphone.

Người dùng chỉ cần đặt mắt đến gần máy quét mống mắt. ATM sẽ xác nhận danh tính khách hàng bằng cách so sánh kết quả vừa thu được, so với mống mắt đã được ghi nhận trong lần đầu tiên họ ghi danh sử dụng hệ thống. Nếu kết quả trùng khớp, tiền sẽ được đưa ra.

Theo EyeLock, thời gian giao dịch với Irving chỉ bằng một nửa so với cách thông thường. Ngoài ra, kích thước của máy thế hệ mới cũng cũng nhỏ hơn so với ATM thông thường. Phương pháp mới sẽ giúp tránh được những hành vi gian lận như quay lén mã PIN người dùng…
53Vote
43Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2017
Ngày 30/10/2017, sau khi hoàn thành sứ mệnh, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hạ cánh thành công xuống xà lan trên biển. Theo đó, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hoàn thành sứ mệnh đưa vệ tinh Koreasat-5A tới quỹ đạo. Đây là sứ mệnh thứ 16 mà SpaceX thực hiện thành công trong năm 2017, gấp đôi so với những gì đã làm trong năm 2016.
31 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 10/2017, công ty Zebra Medical Vision đã giới thiệu một dịch vụ mới, có tên là Zebra AI1, sử dụng các thuật toán để kiểm tra các lần quét y tế của người dùng với giá chỉ 1 USD.
30 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 10/2017, AMD ra mắt 2 phiên bản vi xử lý Ryzen Mobile dành cho laptop là Ryzen 5 2500U và Ryzen 7 2700U, cạnh tranh trực tiếp với dòng chip xử lý Core i dòng U của Intel.
30 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 10/2017, Walmart công bố triển khai chương trình quét kệ ở 50 địa điểm trên toàn Mỹ, sử dụng các máy để kiểm tra những thứ như hàng tồn kho, giá và các mặt hàng bị thất lạc. Công ty cho biết việc giới thiệu robot sẽ không dẫn đến thất nghiệp, mà sẽ giúp tiết kiệm nhân viên khi thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, dự đoán và hướng dẫn sử dụng.
28 Tháng Mười 2017
Tháng 10/2017, Samsung Seoul Hospital đã hợp tác với Microsoft Hàn Quốc để xây dựng một hệ thống y tế chính xác dựa trên trí tuệ nhân tạo AI, sử dụng Microsoft Azure. Bản ghi nhớ đã được hai bên ký kết tại Trung tâm Y tế Samsung.
21 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, Snap và NBCUniversal đã chính thức hợp tác và mở ra một studio có tầm cỡ Hollywood, để tập trung phát triển mảng giải trí trên các thiết bị di động.