[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin

11 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 19556)
[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.

Sản phẩm là kết quả của sự hợp tác phát triển với công ty dịch vụ công nghệ Diebold, hiện đang được ngân hàng Citibank thử nghiệm tại phòng thí nghiệm ở New York.

Irving là phiên bản thử nghiệm của thiết bị rút tiền tự động không có bàn phím, đầu đọc thẻ hay màn hình, mà sẽ quét mống mắt của người dùng khi có nhu cầu sử dụng. Theo đó, người dùng sẽ sử dụng một ứng dụng do ngân hàng cung cấp, được cài sẵn trên điện thoại.

Khi gặp máy ATM tương thích, cũng tương tự như cách sử dụng truyền thống, thông qua kết nối NFC, máy sẽ nhận diện được người dùng dựa trên chữ ký không dây có trên smartphone.

Người dùng chỉ cần đặt mắt đến gần máy quét mống mắt. ATM sẽ xác nhận danh tính khách hàng bằng cách so sánh kết quả vừa thu được, so với mống mắt đã được ghi nhận trong lần đầu tiên họ ghi danh sử dụng hệ thống. Nếu kết quả trùng khớp, tiền sẽ được đưa ra.

Theo EyeLock, thời gian giao dịch với Irving chỉ bằng một nửa so với cách thông thường. Ngoài ra, kích thước của máy thế hệ mới cũng cũng nhỏ hơn so với ATM thông thường. Phương pháp mới sẽ giúp tránh được những hành vi gian lận như quay lén mã PIN người dùng…
53Vote
43Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, khi gần diễn ra sự kiện iPhone của Apple trong tháng 9, càng có nhiều hơn những thông tin đồn đoán về thế hệ iPhone mới của Apple, trong đó có thông tin cho rằng iPhone 8 sẽ được tích hợp công nghệ sạc không dây.
28 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, sau nhiều thông tin đồn đoán, tranh cãi và kiện cáo, cuối cùng Uber đã tìm ra người lãnh đạo mới. Theo đó, Dara Khosrowshahi, CEO của Expedia, sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí CEO của Uber.
26 Tháng Tám 2017
Microsoft đã dành khoảng 1 năm để nghiên cứu và phát triển cặp kính Windows Mixed Reality, nhưng lại khá kín tiếng về dự án với kính HoloLens.
25 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Samsung đã ra mắt chiếc flagship cuối cùng trong năm 2017 của hãng với Galaxy Note 8. Cùng với việc xác nhận giới thiệu mẫu Gear S mới vào ngày 30/08/2017,
25 Tháng Tám 2017
Trong năm 2017, Veritas Genetics, công ty lập trình tự DNA ở Boston Mỹ, đã quyết định cung cấp dịch vụ giải mã toàn bộ hệ gen của trẻ sơ sinh, bắt đầu tại thị trường Trung Quốc,
24 Tháng Tám 2017
Trụ A trên xe hơi vốn là một trong những điểm che tầm quan sát của người lái, và có thể tạo ra các tình huống nguy hiểm. Để giúp giảm các nguy cơ và rủi ro,