[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin

11 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 19659)
[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.

Sản phẩm là kết quả của sự hợp tác phát triển với công ty dịch vụ công nghệ Diebold, hiện đang được ngân hàng Citibank thử nghiệm tại phòng thí nghiệm ở New York.

Irving là phiên bản thử nghiệm của thiết bị rút tiền tự động không có bàn phím, đầu đọc thẻ hay màn hình, mà sẽ quét mống mắt của người dùng khi có nhu cầu sử dụng. Theo đó, người dùng sẽ sử dụng một ứng dụng do ngân hàng cung cấp, được cài sẵn trên điện thoại.

Khi gặp máy ATM tương thích, cũng tương tự như cách sử dụng truyền thống, thông qua kết nối NFC, máy sẽ nhận diện được người dùng dựa trên chữ ký không dây có trên smartphone.

Người dùng chỉ cần đặt mắt đến gần máy quét mống mắt. ATM sẽ xác nhận danh tính khách hàng bằng cách so sánh kết quả vừa thu được, so với mống mắt đã được ghi nhận trong lần đầu tiên họ ghi danh sử dụng hệ thống. Nếu kết quả trùng khớp, tiền sẽ được đưa ra.

Theo EyeLock, thời gian giao dịch với Irving chỉ bằng một nửa so với cách thông thường. Ngoài ra, kích thước của máy thế hệ mới cũng cũng nhỏ hơn so với ATM thông thường. Phương pháp mới sẽ giúp tránh được những hành vi gian lận như quay lén mã PIN người dùng…
53Vote
43Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, công ty WiSpear đang rao bán một chiếc xe van có khả năng hack cả iPhone lẫn thiết bị Android trong khoảng cách 500 mét. Phương tiện có tên là SpearHead 360, là sản phẩm của Tal Dilian – một chuyên gia an ninh mạng người Israel khét tiếng với các sản phẩm gián điệp công nghệ cao.
26 Tháng Sáu 2018
Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.
26 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh với mẫu tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm 2019.
19 Tháng Sáu 2018
Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.