[CES 2016]: Sevenhug Giới Thiệu Smart Remote – Chiếc Remote Universal Thông Minh

13 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18865)
[CES 2016]: Sevenhug Giới Thiệu Smart Remote – Chiếc Remote Universal Thông Minh
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.

Trước đây, các loại universal remote thường rất lớn và phức tạp, vì chúng phải đảm nhiệm nhiều nút, nhiều chức năng. Tuy nhiên, Smart Remote mới của Sevenhug lại rất đơn giản và có thiết kế đẹp với màn hình cảm ứng hoàn toàn.

Người dùng chỉ cần hướng Smart Remote mới vào thiết bị cần điều khiển để điều khiển nó. Khi Smart Remote bắt đầu điều khiển một thiết bị nào đó, giao diện và màn hình trên remote sẽ thay đổi cho phù hợp với thiết bị đang được điều khiển - Sevenhugs gọi đó là “sự điều chỉnh theo ngữ cảnh”.

Ví dụ, khi hướng Smart Remote đến một chiếc TV, người dùng sẽ thấy hiện ra một thanh menu với những tính năng tương ứng, còn khi hướng Smart Remote đến bộ thiết bị Nest thì sẽ thấy xuất hiện giao diện là thanh điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.

Giải thích về “sự điều chỉnh theo ngữ cảnh”, Sevenhugs cho biết sẽ cung cấp 3 ổ cắm có kết nối Wi-Fi. Người dùng sẽ gắn 3 ổ cắm gần với thiết bị chủ và thiết lập kết nối giữa chúng với Smart Remote. Nhờ công nghệ định vị vị trí (vị trí trong nhà cùng vị trí của từng ổ cắm), Smart Remote sẽ có thể nhận biết được vị trí của từng thiết bị cuối để tương tác khi cần thiết.

Sevenhugs cho biết, hiện Smart Remote chỉ mới điều khiển được bóng đèn Philips Hue, loa Sonos và Nest Learning Thermostat. Với bộ SDK mở, công ty hứa hẹn sẽ cho phép các nhà phát triển được tự do tuỳ biến thêm thiết bị và các tính năng tương thích.

Smart Remote vẫn còn đang trong giai đoạn nguyên mẫu. Dự kiến, Sevenhugs sẽ mở chương trình gây quỹ cho Smart Remote trên Kickstarter vào tháng 02/2016. Sản phẩm sẽ được thương mại hóa vào cuối năm 2016.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt với xu hướng Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối), một chiếc remote thông minh có thể điều khiển nhiều thiết bị sẽ mang đến tiện lợi không nhỏ cho người dùng.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung tuyên bố đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các gói DRAM 4GB dựa trên cấu hình HBM2 (High Bandwidth Memory thế hệ 2), đáp ứng cho các nhu cầu hiệu suất cao.
20 Tháng Giêng 2016
Hồi tháng 05/2014, vụ kiện vốn đã được dàn xếp bằng việc Samsung bồi thường 119.6 triệu USD cho Apple, nhưng có vẻ như tòa án cho rằng “đền bù thiệt hại bằng tiền là chưa đủ”,
19 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Microsoft và Mondelēz International đã ra mắt một chiếc máy bàn háng tự động mới. Máy có màn hình 40 inch, chạy nền tảng Windows 10 với cảm biến Kinect và hệ thống Azure IoT.
19 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Microsoft-News đưa tin, thế hệ kế nhiệm của chiếc Surface có thể sẽ được trang bị chiếc bút cảm ứng Surface Pen với khả năng sạc lại được,
18 Tháng Giêng 2016
Một trong những điểm yếu của các nội dung đa phương tiện trên màn hình là không thể tiếp cận với những người khiếm thị, vì họ không thể đọc được những nội dung trên màn hình và nhìn thấy các nút bấm tương tác.
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Phonearena đã phát hiện Samsung đã được FCC duyệt chuẩn cho 2 thiết bị có tên mã SM-G930 và SM-G935,