[CES 2016]: Sevenhug Giới Thiệu Smart Remote – Chiếc Remote Universal Thông Minh

13 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 19504)
[CES 2016]: Sevenhug Giới Thiệu Smart Remote – Chiếc Remote Universal Thông Minh
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.

Trước đây, các loại universal remote thường rất lớn và phức tạp, vì chúng phải đảm nhiệm nhiều nút, nhiều chức năng. Tuy nhiên, Smart Remote mới của Sevenhug lại rất đơn giản và có thiết kế đẹp với màn hình cảm ứng hoàn toàn.

Người dùng chỉ cần hướng Smart Remote mới vào thiết bị cần điều khiển để điều khiển nó. Khi Smart Remote bắt đầu điều khiển một thiết bị nào đó, giao diện và màn hình trên remote sẽ thay đổi cho phù hợp với thiết bị đang được điều khiển - Sevenhugs gọi đó là “sự điều chỉnh theo ngữ cảnh”.

Ví dụ, khi hướng Smart Remote đến một chiếc TV, người dùng sẽ thấy hiện ra một thanh menu với những tính năng tương ứng, còn khi hướng Smart Remote đến bộ thiết bị Nest thì sẽ thấy xuất hiện giao diện là thanh điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.

Giải thích về “sự điều chỉnh theo ngữ cảnh”, Sevenhugs cho biết sẽ cung cấp 3 ổ cắm có kết nối Wi-Fi. Người dùng sẽ gắn 3 ổ cắm gần với thiết bị chủ và thiết lập kết nối giữa chúng với Smart Remote. Nhờ công nghệ định vị vị trí (vị trí trong nhà cùng vị trí của từng ổ cắm), Smart Remote sẽ có thể nhận biết được vị trí của từng thiết bị cuối để tương tác khi cần thiết.

Sevenhugs cho biết, hiện Smart Remote chỉ mới điều khiển được bóng đèn Philips Hue, loa Sonos và Nest Learning Thermostat. Với bộ SDK mở, công ty hứa hẹn sẽ cho phép các nhà phát triển được tự do tuỳ biến thêm thiết bị và các tính năng tương thích.

Smart Remote vẫn còn đang trong giai đoạn nguyên mẫu. Dự kiến, Sevenhugs sẽ mở chương trình gây quỹ cho Smart Remote trên Kickstarter vào tháng 02/2016. Sản phẩm sẽ được thương mại hóa vào cuối năm 2016.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt với xu hướng Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối), một chiếc remote thông minh có thể điều khiển nhiều thiết bị sẽ mang đến tiện lợi không nhỏ cho người dùng.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft đã tiết lộ về dịch vụ stream Project xCloud. Ngoài ra, hãng còn đang lên kế hoạch đưa dịch vụ stream game chất lượng cao lên các thiết bị di động. Để hỗ trợ việc chơi game trên các thiết bị di động tốt hơn, Microsoft đã nghiên cứu tay cầm chơi game dành cho smartphone và tablet.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.