Nhiều Sản Phẩm Của Samsung Bị Cấm Phát Hành Ở Mỹ

20 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 21482)
Nhiều Sản Phẩm Của Samsung Bị Cấm Phát Hành Ở Mỹ
blank
Vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Samsung bùng nổ từ năm 2014. Đến trung tuần tháng 01/2016, thẩm phán Lucy Koh đã ra phán quyết cấm bán một số model smartphone Android của Samsung tại Mỹ do vi phạm một số bằng sáng chế.

Hồi tháng 05/2014, vụ kiện vốn đã được dàn xếp bằng việc Samsung bồi thường 119.6 triệu USD cho Apple, nhưng có vẻ như tòa án cho rằng “đền bù thiệt hại bằng tiền là chưa đủ”, nên đã đưa ra lệnh cấm bán một số sản phẩm của Samsung ở Mỹ.

Theo đó, trung tuần tháng 01/2016, thẩm phán Lucy Koh đưa ra quyết định cấm bán vĩnh viễn với những model smartphone Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple bao gồm Galaxy Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S2, Galaxy S2 Epic 4G Touch, Galaxy S2 Skyrocket và Galaxy S3, Galaxy Stratosphere. Có thể thấy, trong danh sách đều là những smartphone đời cũ của Samsung.

Nhìn lại cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Apple và Samsung, Samsung đã bị tòa tuyên vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple có liên quan tới việc gán đường dẫn (link), tính năng trượt để mở khóa và tự sửa lỗi từ.


Tháng 05/2014, bồi thẩm đoàn phán quyết Samsung phải nộp phạt 119.6 triệu USD cho Apple để đền bù những thiệt hại. Đến tháng 08/2014, thẩm phán Lucy Koh cho rằng, khoảng đền bù bằng tiền là đủ để giải quyết hậu quả cho Apple. Nhưng đến tháng 09/2015, tòa liên bang lại không đồng tình với quyết định này, và ra lệnh cấm bán một số model sản phẩm vi phạm của Samsung.

Bà Lucy Koh cho biết: “Tòa án nhận thấy Apple sẽ chịu thiệt hại nặng nề nếu Samsung tiếp tục sử dụng những bằng sáng chế vi phạm, việc bồi thường bằng tiền là không đủ”

Dù tất cả các smartphone trong danh sách bị cấm đều là những thiết bị đời cũ, nhưng quyết định mới của tòa đã khiến nhiều người phải lo sợ và suy ngẫm. Các công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế sẽ tự tin hơn vì có thể lợi dụng hệ thống bằng sáng chế bất cứ khi nào để triệt hạ đối thủ, phương pháp được gọi là 'patent troll'. Các công ty công nghệ khác bao gồm eBay, Facebook, Google và cả HP đều đứng về phía Samsung trong vụ kiện chống lại Apple, và hy vọng tòa án sẽ xem xét lại vụ việc.
514Vote
41Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2015
Boeing – hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Chicago, Hoa Kỳ – tuyên bố sẽ đưa ra một kiểu động cơ phản lực mới giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với phương pháp hiện hành.
13 Tháng Bảy 2015
Đã có các sáng chế về hệ thống giúp phát hiện người lái xe mệt mỏi, thông qua các chuyển động tay lái, hay phân tích khuôn mặt của người lái.
12 Tháng Bảy 2015
Từ sau sự xuất hiện của thế hệ đồng hồ thông minh Apple Watch, dường như pin thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu và sản xuất.
11 Tháng Bảy 2015
Thông thường, Intel là công ty đi đầu trong các sáng kiến về bộ vi xử lý mới nhất, nhưng tập đoàn IBM đã tiến lên vị trí dẫn đầu bằng cách ra mắt một chip thử nghiệm 7nm đầu tiên trên thế giới.
11 Tháng Bảy 2015
Tại sao đuôi cá ngựa có hình vuông? Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tìm thấy câu trả lời, và điều này có thể giúp ích cho việc tạo ra các robot và thiết bị y tế tốt hơn.
11 Tháng Bảy 2015
PEC cell - tế bào điện hóa - là một dạng đặc biệt của pin năng lượng mặt trời. Nó có thể tập hợp năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành dạng năng lượng hóa học phù hợp để có thể sử dụng trong pin nhiên liệu.