ARM Giới Thiệu Mali-DP650 – Bộ Xử Lý Màn Hình 4K Cho Các Thiết Bị Di Động

22 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 18742)
ARM Giới Thiệu Mali-DP650 – Bộ Xử Lý Màn Hình 4K Cho Các Thiết Bị Di Động
blank
Trung tuần tháng 01/2016, ARM đã giới thiệu Mali-DP650 – bộ xử lý màn hình thế hệ mới, dành cho các thiết bị di động, có hỗ trộ độ phân giải 2.5K (2560 x 1440 pixel, 2560 x 1600 pixel) và có thể mở rộng lên tới 4K (3840 x 2160 pixel).

Bộ xử lý màn hình là một thành phần rất quan trọng trong mỗi thiết bị di động. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu số do CPU, GPU xuất ra thành dữ liệu mà màn hình có thể hiểu và hiển thị.

Theo ARM, Mali-DP650 sẽ hỗ trợ tính năng chia màn hình (split screen) để nhận hình ảnh từ 2 nguồn phát khác nhau. Nó còn được tăng băng thông truyền dữ liệu lên 128-bit để chuyển tải nhiều lớp hình ảnh 4K ở tốc độ 60fps, mà vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn và hiệu quả tiêu thụ điện tốt. Điều này gợi lên kỳ vọng về thế hệ smartphone và tablet màn hình 4K nhưng vẫn có thời lượng pin tốt.

Mali-DP650 được tối ưu cho Android và GPU ARM Mali. Ngoài smartphone và tablet, sản phẩm cũng có thể được tích hợp cho TV 4K. Hiện chưa rõ thời điểm các sản phẩm thương mại dùng Mali-DP650 sẽ xuất hiện.
511Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2015
Công nghệ TV chủ đạo với hình ảnh plasma đã không còn tồn tại, thay vào đó là sự thống trị của thị trường TV LED.
06 Tháng Tư 2015
Các nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ quốc phòng Ba Lan đã phát triển một mẫu áo giáp chống đạn bằng chất lỏng. Nghiên cứu mới hứa hẹn sẽ cho ra thế hệ áo giáp mới thay thế cho giáp sợi Kevlar,
05 Tháng Tư 2015
Thế hệ thiết bị công nghệ trong tương lai sẽ cho phép người dùng điều khiển bằng các cử chỉ mắt. Ví dụ, nháy mắt 1 lần để chơi một bài hát trong ứng dụng nghe nhạc,
02 Tháng Tư 2015
Để giúp khắc phục, bút ARC được thiết kế dành riêng cho những bệnh nhân Parkinson, giúp họ có thể viết chữ trên giấy như những người bình thường.
02 Tháng Tư 2015
Acer đã giới thiệu chiếc PC All-in-One đầu tiên chạy Chrome OS, có tích hợp màn hình cảm ứng.
01 Tháng Tư 2015
Google đã giới thiệu Chromebit, một chiếc máy tính với kích thước chỉ tương đương một chiếc bút nhớ, sẽ được gắn vào TV hoặc màn hình thông qua cổng HDMI, sạc điện bằng cổng USB