ARM Giới Thiệu Mali-DP650 – Bộ Xử Lý Màn Hình 4K Cho Các Thiết Bị Di Động

22 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 19125)
ARM Giới Thiệu Mali-DP650 – Bộ Xử Lý Màn Hình 4K Cho Các Thiết Bị Di Động
blank
Trung tuần tháng 01/2016, ARM đã giới thiệu Mali-DP650 – bộ xử lý màn hình thế hệ mới, dành cho các thiết bị di động, có hỗ trộ độ phân giải 2.5K (2560 x 1440 pixel, 2560 x 1600 pixel) và có thể mở rộng lên tới 4K (3840 x 2160 pixel).

Bộ xử lý màn hình là một thành phần rất quan trọng trong mỗi thiết bị di động. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu số do CPU, GPU xuất ra thành dữ liệu mà màn hình có thể hiểu và hiển thị.

Theo ARM, Mali-DP650 sẽ hỗ trợ tính năng chia màn hình (split screen) để nhận hình ảnh từ 2 nguồn phát khác nhau. Nó còn được tăng băng thông truyền dữ liệu lên 128-bit để chuyển tải nhiều lớp hình ảnh 4K ở tốc độ 60fps, mà vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn và hiệu quả tiêu thụ điện tốt. Điều này gợi lên kỳ vọng về thế hệ smartphone và tablet màn hình 4K nhưng vẫn có thời lượng pin tốt.

Mali-DP650 được tối ưu cho Android và GPU ARM Mali. Ngoài smartphone và tablet, sản phẩm cũng có thể được tích hợp cho TV 4K. Hiện chưa rõ thời điểm các sản phẩm thương mại dùng Mali-DP650 sẽ xuất hiện.
511Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
11 Tháng Bảy 2018
Trong việc điều trị trẻ tự kỷ, một trong những thử thách rất lớn đối với các nhà trị liệu là cách tiếp cận như thế nào để có thể giao tiếp và hiểu được cảm xúc của trẻ trong quá trình điều trị.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia INRS đã đăng tải một báo cáo khoa học trên Optica, cho thấy họ đã tiến gần hơn trong việc tạo ra công nghệ tàng hình.
09 Tháng Bảy 2018
Bên trong một vườn ươm tại trụ sở Novoheart ở Hồng Kông, hàng loạt những chiếc hộp kính nhỏ đang đựng những hạt đậu đập phập phồng trong dung dịch nước muối ấm. Mỗi hạt đậu là một cơ quan 3D mini của con người – một phiên bản nội tạng thu nhỏ đơn giản hóa so với thực tế. Trong số đó, có một trái tim thu nhỏ. Nó chỉ có 1 ngăn rỗng thay vì 4 ngăn như trái tim đang đập trong lồng ngực mỗi người. Nhưng chỉ 1 ngăn cũng đủ đáp ứng cho những thử nghiệm thuốc trong tương lai.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
05 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, đã có nhiều thông tin xoay quanh chiếc bút cảm ứng đi kèm với Samsung Galaxy Note 9. Một trong số các tính năng thú vị nhất được cho là sẽ xuất hiện trên S Pen chính là kết nối Bluetooth. Điều này đã được xác nhận sau khi phụ kiện được liệt kê là thiết bị Bluetooth trong tài liệu nộp lên Ủy ban Truyền thông Mỹ hồi tháng 06/2018. Bút S Pen sẽ có mã hiệu là EJ-PN960, trong khi Galaxy Note 9 có tên mã là SM-N960.