Tiếp Bước Microsoft, Sạc Thiết Bị Của Apple Cũng Gặp Phải Lỗi

30 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 21244)
Tiếp Bước Microsoft, Sạc Thiết Bị Của Apple Cũng Gặp Phải Lỗi
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, chỉ khoảng 1 tuần sau vụ việc Microsoft phải thu hồi sạc của dòng sản phẩm Surface Pro vì có nguy cơ cháy nổ, Apple cũng đã lên tiếng kêu gọi thu hồi nhiều loại adapter sạc của Mac và iPad bên ngoài thị trường Mỹ, vì có lỗi khá nghiêm trọng. Theo đó, những adapter sạc bị lỗi có nguy cơ gây giật điện cho người dùng nếu bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Cụ thể, các adapter sạc 2 chân dành cho Macs và adapter 10W dành cho iPad được xuất xưởng trong giai đoạn từ năm 2003 - 2015 dành cho các thị trường Argentina, Brazil, Châu Âu, New Zealand và Hàn Quốc, đều mắc phải lỗi nghiêm trọng.

Đợt thu hồi adapter sạc của iPad và Mac không bao gồm các adapter chuẩn USB, nhưng nếu đã mua bộ Apple World Travel Adapter Kit thì bộ phụ kiện của người dùng cũng sẽ được yêu cầu thu hồi.

Trong khi đó, các sản phẩm ở các thị trường Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật và Anh không bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.


Apple cho biết đã ghi nhận 12 vụ tai nạn liên quan đến các adapter hư hỏng từ năm 2004 trước khi đưa ra quyết dịnh thu hồi. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa đưa ra những chi tiết cụ thể về từng vụ tai nạn đã ghi nhận.

Không chỉ Apple, các hãng điện tử khác cũng đã từng gặp phải scandal phụ kiện bị lỗi. Microsoft đã phải thu hồi sạc điện của Surface Pro. Thậm chí, trong năm 2014, HP đã phải thông báo thu hồi khoảng 6 triệu sạc của laptop do có nguy cơ cháy nổ cao.

Các vụ thu hồi phụ kiện của Apple xảy ra không thường xuyên lắm. Đầu tiên là vào năm 2008, Apple đã tổ chức chương tình đổi adapter sạc mới dành cho iPhone 3G. Đến năm 2012, Apple cũng đã tổ chức một chương trình tương tự dành cho các adapter của iPhone 3GS, iPhone 4 và 4S.

Người dùng bị ảnh hưởng có thể truy cập link: http://www.apple.com/support/ac-wallplug-adapter/
550Vote
43Vote
39Vote
26Vote
111Vote
3.979
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2015
Tạp chí Science đã đưa tin, nhóm các nhà khoa học của Mỹ và Hàn Quốc đã phát triển thành công một robot nhỏ, có khả năng di chuyển linh hoạt trên bề mặt nước.
02 Tháng Tám 2015
Dường như Nhà Trắng đang có sự quan tâm khá nghiêm túc đối với dự án siêu máy tính. Tháng 07/2015, Tổng thống Obama đã quyết định thành lập Cơ quan Chiến lược Máy tính Quốc gia (NSCI),
01 Tháng Tám 2015
Được biết, rất có khả năng đây chính là chiếc Samsung Gear A mặt tròn đã được đồn đại rất nhiều trước đó.
31 Tháng Bảy 2015
Các kế hoạch để trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet bằng máy bay cho các nước đang phát triển trên thế giới của Facebook sắp mang lại thành quả tốt đẹp.
30 Tháng Bảy 2015
SALt (Sustainable Alternative Lighting – tạm dịch “Nguồn Sáng Thay Thế Ổn Định”, cũng vừa là một cách chơi chữ, Salt cũng có nghĩa là Muối,
30 Tháng Bảy 2015
Đúng như những gì Nokia đã hứa hẹn khi bán mảng di động lại cho Microsoft vào năm 2013: sẽ tập trung vào các lĩnh vực khác như bản đồ,