Tiếp Bước Microsoft, Sạc Thiết Bị Của Apple Cũng Gặp Phải Lỗi

30 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 21620)
Tiếp Bước Microsoft, Sạc Thiết Bị Của Apple Cũng Gặp Phải Lỗi
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, chỉ khoảng 1 tuần sau vụ việc Microsoft phải thu hồi sạc của dòng sản phẩm Surface Pro vì có nguy cơ cháy nổ, Apple cũng đã lên tiếng kêu gọi thu hồi nhiều loại adapter sạc của Mac và iPad bên ngoài thị trường Mỹ, vì có lỗi khá nghiêm trọng. Theo đó, những adapter sạc bị lỗi có nguy cơ gây giật điện cho người dùng nếu bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Cụ thể, các adapter sạc 2 chân dành cho Macs và adapter 10W dành cho iPad được xuất xưởng trong giai đoạn từ năm 2003 - 2015 dành cho các thị trường Argentina, Brazil, Châu Âu, New Zealand và Hàn Quốc, đều mắc phải lỗi nghiêm trọng.

Đợt thu hồi adapter sạc của iPad và Mac không bao gồm các adapter chuẩn USB, nhưng nếu đã mua bộ Apple World Travel Adapter Kit thì bộ phụ kiện của người dùng cũng sẽ được yêu cầu thu hồi.

Trong khi đó, các sản phẩm ở các thị trường Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật và Anh không bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.


Apple cho biết đã ghi nhận 12 vụ tai nạn liên quan đến các adapter hư hỏng từ năm 2004 trước khi đưa ra quyết dịnh thu hồi. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa đưa ra những chi tiết cụ thể về từng vụ tai nạn đã ghi nhận.

Không chỉ Apple, các hãng điện tử khác cũng đã từng gặp phải scandal phụ kiện bị lỗi. Microsoft đã phải thu hồi sạc điện của Surface Pro. Thậm chí, trong năm 2014, HP đã phải thông báo thu hồi khoảng 6 triệu sạc của laptop do có nguy cơ cháy nổ cao.

Các vụ thu hồi phụ kiện của Apple xảy ra không thường xuyên lắm. Đầu tiên là vào năm 2008, Apple đã tổ chức chương tình đổi adapter sạc mới dành cho iPhone 3G. Đến năm 2012, Apple cũng đã tổ chức một chương trình tương tự dành cho các adapter của iPhone 3GS, iPhone 4 và 4S.

Người dùng bị ảnh hưởng có thể truy cập link: http://www.apple.com/support/ac-wallplug-adapter/
550Vote
43Vote
39Vote
26Vote
111Vote
3.979
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã công bố phiên bản Google Glass 2.0, sản phẩm kính thông minh dành cho doanh nghiệp.
19 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi Galaxy S tiếp theo sẽ có hai kích thước màn hình là 5.77 inch và 6.22 inch tương tự dòng Galaxy S8.
18 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Elon Musk tiếp tục làm cả thế giới phải trầm trồ thán phục với hệ thống pin lớn nhất thế giới được chế tạo bởi Tesla.
18 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Toshiba đã công bố chip nhớ 3D TLC NAND dung lượng 512 GB và 1 TB đầu tiên của hãng được sản xuất theo tiến trình BiCS với công nghệ TSV.
13 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, các nhà nghiên cứu đã phát triển thành công một vật liệu có tên gọi là Bismuthene, có khả năng hoạt động ngay ở nhiệt độ phòng.
10 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, LG Display sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt các tấm nền OLED dẻo vào năm 2020. Chất lượng hình ảnh của màn hình OLED