LG Công Bố Mẫu Cảm Biến Sinh Học Mới Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Đeo Thông Minh

20 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 23006)
LG Công Bố Mẫu Cảm Biến Sinh Học Mới Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Đeo Thông Minh
blank
Trung tuần tháng 02/2016,  LG Innotek công bố mẫu cảm biến sinh trắc quang học mới, có kích thước siêu nhỏ, đã sẵn sàng để được trang bị trên các mẫu smartphone cũng như thiết bị đeo thông minh tương lai.

Hiện chưa rõ rằng mẫu cảm biến mới có được trang bị trên chiếc LG G5 hay không, nhưng đây là một thành tựu đáng hoan nghênh của LG. Cụ thể, mẫu cảm biến mới chỉ mỏng 1mm nhưng vẫn chứa 1 di ốt quang (PD), 5 đèn LED và một mạch hồng ngoại (IC), cho phép nó có khả năng đo nhịp tim, mức độ stress và thậm chí là nồng độ oxy trong máu.

Ngoài ra, cảm biến quang học mới còn có mức độ tiêu thụ năng lượng thấp hơn, nhưng độ chính xác lại cao hơn hơn các mẫu cảm biến hiện có trên thị trường, giúp tạo điều kiện phát triển các mẫu điện thoại và đồng hồ thông minh mỏng hơn.


LG Innotek chia sẻ thêm, công nghệ PCB được áp dụng nhằm tối ưu hóa cho phép thu gọn kích thước đơn vị, tích hợp tất cả các mạch vào trong các PCB. Đồng thời, LG còn khẳng định tất cả các thành phần bên trong đều được mạ vàng để đạt hiệu quả quang học cao hơn, cho phép các tín hiệu sinh trắc học được cải thiện tới 30%, cho phép thiết bị tốn ít năng lượng hơn để tiếp nhận dữ liệu.

Nhìn chung, hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu của cảm biến mới được cải thiện 20% so với các giải pháp cảm biến hiện hành. Cùng với đó, độ chính xác cũng được cải thiện, cho phép đo nhịp tim với mức sai lệch chỉ ±5 nhịp/phút.
530Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.538
  • Từ khóa :
  • LG
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2015
Sau một năm kể từ khi Nest mua lại Dropcam với giá 555 triệu USD, 2015 đã chứng kiến thành quả đầu tiên từ thương vụ mua lại. Trong một sự kiện diễn ra tại San Francisco vào sáng thứ Năm (17/06/2015),
19 Tháng Sáu 2015
Các nhà nghiên cứu đã tìm cách chế tạo ra loại pin có thể kéo giãn dùng cho đồng hồ thông minh và các thiết bị điện tử mang mặc.
17 Tháng Sáu 2015
Để có thể tái tạo lại môi trường âm thanh 3D thực tế, một số nhà nghiên cứu đã sử dụng một chiếc microphone được gắn vào trong một số tai giả, tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất để thực hiện điều này.
17 Tháng Sáu 2015
Microsoft đã bắt đầu sự kiện E3 bằng cách xây dựng một phiên bản đặc biệt của Minecraft cho tai nghe HoloLens của hãng. Hiện tại công ty đang chuyển sự chú ý sang Halo.
16 Tháng Sáu 2015
Trong các tiểu thuyết văn hóa của M. Banks cho rằng trong tương lai con người sẽ cài đặt các thiết bị của trong não của mình gọi là “ren thần kinh” (neural lace).
15 Tháng Sáu 2015
Trung tuần tháng 06/2015, trang Wall Street Journal cho biết dự án xe điện sắp ra mắt Model 3 của Tesla Inc sẽ là một kết quả của sự sáng tạo giữa mẫu xe sedan và crossover.