LG Công Bố Mẫu Cảm Biến Sinh Học Mới Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Đeo Thông Minh

20 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 23085)
LG Công Bố Mẫu Cảm Biến Sinh Học Mới Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Đeo Thông Minh
blank
Trung tuần tháng 02/2016,  LG Innotek công bố mẫu cảm biến sinh trắc quang học mới, có kích thước siêu nhỏ, đã sẵn sàng để được trang bị trên các mẫu smartphone cũng như thiết bị đeo thông minh tương lai.

Hiện chưa rõ rằng mẫu cảm biến mới có được trang bị trên chiếc LG G5 hay không, nhưng đây là một thành tựu đáng hoan nghênh của LG. Cụ thể, mẫu cảm biến mới chỉ mỏng 1mm nhưng vẫn chứa 1 di ốt quang (PD), 5 đèn LED và một mạch hồng ngoại (IC), cho phép nó có khả năng đo nhịp tim, mức độ stress và thậm chí là nồng độ oxy trong máu.

Ngoài ra, cảm biến quang học mới còn có mức độ tiêu thụ năng lượng thấp hơn, nhưng độ chính xác lại cao hơn hơn các mẫu cảm biến hiện có trên thị trường, giúp tạo điều kiện phát triển các mẫu điện thoại và đồng hồ thông minh mỏng hơn.


LG Innotek chia sẻ thêm, công nghệ PCB được áp dụng nhằm tối ưu hóa cho phép thu gọn kích thước đơn vị, tích hợp tất cả các mạch vào trong các PCB. Đồng thời, LG còn khẳng định tất cả các thành phần bên trong đều được mạ vàng để đạt hiệu quả quang học cao hơn, cho phép các tín hiệu sinh trắc học được cải thiện tới 30%, cho phép thiết bị tốn ít năng lượng hơn để tiếp nhận dữ liệu.

Nhìn chung, hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu của cảm biến mới được cải thiện 20% so với các giải pháp cảm biến hiện hành. Cùng với đó, độ chính xác cũng được cải thiện, cho phép đo nhịp tim với mức sai lệch chỉ ±5 nhịp/phút.
530Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.538
  • Từ khóa :
  • LG
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2015
Apple đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ điều khiển theo cử chỉ 3D giống như trong phim “Minority Report”
14 Tháng Giêng 2015
Các xe tự lái rõ ràng là một chủ đề trung tâm của các nhà sản xuất xe về công nghệ tương lại tại sự kiện CES 2015.
14 Tháng Giêng 2015
Jon Lauckner – giám đốc công nghệ của General Motors Co, nhà sản xuất xe hơi Hoa Kỳ - cho biết công ty mong muốn hợp tác với Google để phát triển công nghệ xe hơi không người lái.
14 Tháng Giêng 2015
Hãng TCL đã đem đên CES 2015 một chiếc TV khổng lồ, thậm chí vượt mặt Samsung tại sự kiện CES 2015 với chiếc TV 110-inch màn hình cong và có độ phân giải 4K.
14 Tháng Giêng 2015
Năm 2014, xu hướng thiết bị có độ phân giải 4K và màn hình cong đã gây chú ý nhiều hơn là các thiết bị màn hình 3D và kính chủ động.
14 Tháng Giêng 2015
Tại sự kiện CES 2014, công ty công nghệ Hàn Quốc đã cho ra mắt chiếc Samsung TV có độ phân giải 8K.