LG Công Bố Mẫu Cảm Biến Sinh Học Mới Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Đeo Thông Minh

20 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 23315)
LG Công Bố Mẫu Cảm Biến Sinh Học Mới Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Đeo Thông Minh
blank
Trung tuần tháng 02/2016,  LG Innotek công bố mẫu cảm biến sinh trắc quang học mới, có kích thước siêu nhỏ, đã sẵn sàng để được trang bị trên các mẫu smartphone cũng như thiết bị đeo thông minh tương lai.

Hiện chưa rõ rằng mẫu cảm biến mới có được trang bị trên chiếc LG G5 hay không, nhưng đây là một thành tựu đáng hoan nghênh của LG. Cụ thể, mẫu cảm biến mới chỉ mỏng 1mm nhưng vẫn chứa 1 di ốt quang (PD), 5 đèn LED và một mạch hồng ngoại (IC), cho phép nó có khả năng đo nhịp tim, mức độ stress và thậm chí là nồng độ oxy trong máu.

Ngoài ra, cảm biến quang học mới còn có mức độ tiêu thụ năng lượng thấp hơn, nhưng độ chính xác lại cao hơn hơn các mẫu cảm biến hiện có trên thị trường, giúp tạo điều kiện phát triển các mẫu điện thoại và đồng hồ thông minh mỏng hơn.


LG Innotek chia sẻ thêm, công nghệ PCB được áp dụng nhằm tối ưu hóa cho phép thu gọn kích thước đơn vị, tích hợp tất cả các mạch vào trong các PCB. Đồng thời, LG còn khẳng định tất cả các thành phần bên trong đều được mạ vàng để đạt hiệu quả quang học cao hơn, cho phép các tín hiệu sinh trắc học được cải thiện tới 30%, cho phép thiết bị tốn ít năng lượng hơn để tiếp nhận dữ liệu.

Nhìn chung, hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu của cảm biến mới được cải thiện 20% so với các giải pháp cảm biến hiện hành. Cùng với đó, độ chính xác cũng được cải thiện, cho phép đo nhịp tim với mức sai lệch chỉ ±5 nhịp/phút.
530Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.538
  • Từ khóa :
  • LG
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Synaptics đã giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, cho phép tích hợp tính năng đọc dấu vân tay ngay bên dưới màn hình OLED của smartphone. Đáng chú ý, người dùng sẽ không phải đợi lâu, vì một loạt smartphone Android flagship tích hợp cảm biến sẽ xuất hiện ngay tại CES 2018.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Intel ra mắt vi xử lý Intel Pentium Silver và Intel Celeron dựa trên kiến trúc Gemini Lake dành cho các máy tính giá rẻ. Đây là thế hệ vi xử lý mới được ra mắt để thay thế cho Apollo Lake hiện hành, và vẫn được xây dựng trên tiến trình 14nm.
11 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung và LG sẽ ra mắt hàng loạt TV thế hệ mới trong CES 2018.
08 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung SDI cho biết đã ký hợp đồng với Tesla để cung cấp pin hình trụ cho dự án lưu trữ năng lượng của đối tác ở khu vực Nam Úc. Quy mô của hợp đồng ước tính đạt 33 triệu USD.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Apple đã phát hành ứng dụng có tên là Apple Heart Study, cho phép người sử dụng theo dõi nhịp tim nhờ cảm biến trên Apple Watch. Ứng dụng mới có thể đo nhịp tim chính xác hơn, giúp cảnh báo người dùng về chứng rung tâm nhĩ (AFIB).
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đưa ra một cách thức mới cho những người muốn sử dụng các ứng dụng AI của hãng cùng với Raspberry Pi. Google công bố bộ AIY Vision Kit, bao gồm một bảng mạch điện tử mới, phần mềm Computer Vision. Người dùng với Raspberry Pi sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều trong việc phát triển những thiết bị ứng dụng mới.