[MWC 2016]: LG 360 VR Chính Thức Lộ Diện

22 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 26764)
[MWC 2016]: LG 360 VR Chính Thức Lộ Diện
blank
Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, LG đã chính thức công bố chiếc kính thực tế ảo LG 360 VR.

Khác với nhiều model kính thực tế ảo khác trên thị trường, LG 360 VR có thiết kế gọn nhẹ hơn do không cần phải gắn smartphone ở phía trước kính. Mà thay vào đó, chỉ cần kết nối dây tới smartphone thông qua jack cắm USB 3.0 Type-C để trải nghiệm không gian thực tế ảo.

LG 360 VR có trọng lượng chỉ khoảng 118 g, nhẹ gấp 1/3 trọng lượng so với mẫu kính thực tế ảo khác như Gear VR mới (310 gram), giúp người đeo luôn cảm thấy thoải mái và không quá vướng víu khi đeo trong một thời gian dài.

LG 360 VR được trang bị hai màn hình riêng kích thước 1.88 inch, độ phân giải 960 x 720 pixel, mật độ điểm ảnh 638 ppi thay vì phải phụ thuộc vào smartphone. Với thiết kế tách rời này, người dùng có thể sử dụng chính màn hình điện thoại như một touchpad khổng lồ kiểm soát các ứng dụng thực tế ảo đang trải nghiệm. Nhưng người dùng sẽ cần phải cắm vào điện thoại, hoặc sử dụng Bluetooth để trải nghiệm.


Dù vậy, trên thiết bị chỉ có hai nút bấm OK và Back để thao tác khi vào và thoát khỏi môi trường thực tế ảo. Hiện chưa biết LG sẽ sử dụng cách thức nào để điều hướng chuyển đổi qua lại trong giao diện điều khiển.

Ngoài ra, LG 360 VR chỉ hỗ trợ smartphone Android dùng chip Snapdragon 820 mới nhất. Tính đến tháng 02/2016, sản phẩm chỉ tương thích độc quyền với LG G5. Hiện chưa rõ liệu sắp tới LG 360 VR có tương thích với các thiết bị khác ngoài sản phẩm của LG hay không.

LG cũng cho biết, kính thực tế ảo của hãng sẽ tương thích với các nội dung hình ảnh 360 độ và Google Cardboard. Hiện chưa rõ mức giá cụ thể của LG 360 VR, chỉ biết LG khẳng định sản phẩm sẽ bắt đầu lên kệ trong mùa xuân 2016.
5126Vote
43Vote
37Vote
23Vote
15Vote
4.7144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2015
Apple đã đệ trình một bằng sáng chế mới về việc mở khóa màn hình bằng phương pháp nhận diện gương mặt.
31 Tháng Ba 2015
Hôm thứ Ba (31/03/2015), IBM cho biết công ty sẽ tạo ra một đơn vị kinh doanh Internet of Things mới và đầu tư 3 tỷ USD trong vòng 4 năm để xây dựng mảng kinh doanh này.
31 Tháng Ba 2015
Nếu sẵn sàng chi ra 10,000 đến 17,000 USD cho một chiếc smartwatch của Apple Watch Edition, khách hàng có thể được ưu tiên đối xử như là một giám đốc!
30 Tháng Ba 2015
Google sẽ hợp tác với Johnson & Johnson - hãng chuyên về dược phẩm, thiết bị y tế và hàng tiêu dùng - nhằm phát triển hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thế hệ mới.
30 Tháng Ba 2015
Hãng xe hơi đến từ Thụy Điển Volvo đã hợp tác với công ty thiết kế Grey London, có trụ sở tại Anh, và nhóm khởi nghiệp Albedo100 để phát triển loại sơn phản quang đặc biệt dành cho người đi xe đạp.
27 Tháng Ba 2015
Hãy tưởng tượng liệu chúng ta có thể dập lửa mà chỉ cần một loa siêu trầm? Nếu xét về mặt lý thuyết, quả thực đó chỉ là một chuyện viễn vông.DARPA