Công Nghệ Pin Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Dùng smartphone

29 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 14535)
Công Nghệ Pin Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Dùng smartphone
Các nhà nghiên cứu tại đại học Stanford đã phát triển thành công một loại pin lithium cho thời lượng sử dụng cao hơn so với công nghệ pin hiện tại. Theo đó, thế hệ pin mới này được phát triển dựa trên sự cải tiến mật độ các hạt năng lượng trên cực dương. Để làm được điều đó, các nhà khoa học đã phủ một lớp carbon vô định hình với kích thước nano theo cấu trúc tổ ong lên cực dương của viên pin mới.

blank
Nhờ kích thước siêu nhỏ của lớp phủ carbon mà bề mặt cực dương của viên pin sẽ rộng hơn và có thể lưu giữ được nhiều hạt năng lượng hơn. Không những thế, các hạt carbon bám trên cực dương cũng sẽ hoạt động linh hoạt, giảm sự thất thoát năng lượng và ổn định hơn làm cho các điện cực không bị phân hủy một cách nhanh chóng đồng thời khiến pin an toàn hơn, hạn chế được tình trạng cháy nổ của pin lithium. Theo tính toán của các nhà khoa học trong dự án này, công nghệ pin mới có thể tăng từ 2 đến 3 lần thời lượng pin trên smartphone hiện tại.


Không chỉ chứng tỏ được tiềm năng ứng dụng của mình trên những thiết bị di động, loại pin mới của đại học Stanford cũng mở ra cơ hội lớn cho ngành công nghiệp xe hơi khi giúp các nhà sản xuất có thể chế tạo ra những chiếc ô tô điện với giá thành rẻ nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu về năng lượng. Hiện tại, công nghệ pin mới này vẫn đang được các nhà khoa học tìm cách hoàn thiện để sớm được thương mại hóa. Trong tương lai gần, nếu được phổ biến, thế hệ pin lithium mới sẽ có thể giải quyết được bài toán về năng lượng vốn đang làm đau đầu không ít các hãng sản xuất thiết bị di động.

Theo: http://genk.vn
533Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
4.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
10 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Google giới thiệu Smart Displays mang tên gọi Google Home Hub, thiết bị sở hữu màn hình 7 inch với loa cùng trợ lý ảo Google Assistant với khả năng kết nối nhiều dịch vụ của Google cùng với các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things trong ngôi nhà thông minh.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, trung tâm nghiên cứu Riken trực thuộc đại học Tokyo đã phát triển một dạng thiết bị giúp theo dõi nhịp tim được cấp nguồn từ các nguồn ánh sáng trong môi trường, với thiết kế mỏng gọn như 1 miếng băng gạc trong suốt.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi đã ra mắt Oculus Rift – kính thực tế ảo kết nối với PC giá 399 USD, và Oculus Go – kính thực tế ảo độc lập chạy Android giá 199 USD, Facebook tiếp tục ra mắt một chiếc kính thực tế ảo khác có tên là Oculus Quest.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.