[MWC 2016]: SanDisk Ra Mắt SSD Extreme 510

24 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 23521)
[MWC 2016]: SanDisk Ra Mắt SSD Extreme 510
blank
SSD Sandisk Extreme 510 từng được giới thiệu tại sự kiện CES 2016 ở Las Vegas. Đến MWC 2016, SSD mới của SanDisk mới chính thức ra mắt.

SSD Extreme 510 nhanh, mạnh mẽ và cực bền bỉ với khả năng chống nước và va đập. Mẫu ổ cứng SSD mới của SanDisk ướng tới kỳ vọng ổ SSD dạng bỏ túi sẽ sớm thay thế các sản phẩm USB trên thị trường.

Extreme 510 có dung lượng 480 GB. SSD có thiết kế vuông, nhỏ gọn và nhẹ., bao quanh bởi đệm cao su, giúp chống chịu các va đập. Người dùng có thể dễ dàng cầm nắm trong lòng bàn tay hoặc cất trong túi quần.

Trước đây, các giải pháp lưu trữ di động có thể kể tới là ổ HDD di động (Portable HDD) hoặc USB thông thường. Cả 2 loại đều có những ưu điểm riêng, nhưng nhược điểm lớn nhất của chúng là độ bền và tốc độ. Nhìn chung, các mẫu ổ cứng HDD và USB thường có tốc độ truy xuất dữ liệu không cao, ngay cả khi sử dụng kết nối 3.0. Việc xuất hiện các mẫu SSD nhỏ gọn có thể sẽ tạo ra xu hướng mới.


Sandisk cũng trình diễn khả năng chống nước của Extreme 510. Nhưng cần lưu ý là, SSD chỉ có thể bảo vệ dữ liệu khỏi nước mưa hay vô tình bị hắt vào chứ không thể ngâm nước. Ngoài ra, sản phẩm cũng được giới thiệu là có khả năng tránh nhiễm điện.

SSD Extreme 510 có giá khoảng 249 USD. Trong khi đó, mức giá USB dung lượng cao 256GB hiện đang giao động trong khoảng 50 USD - 60 USD. Có thể thấy, SSD Extreme 510 sẽ hướng tới phân khúc khác thay vì cạnh tranh trực tiếp cùng USB. Dù vậy,  xu hướng SSD Portable chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới các sản phẩm USB.
536Vote
43Vote
35Vote
211Vote
15Vote
3.960
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Bảy 2016
Trang Patently Apple đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả về một chiếc iPad được trang bị một “rotary input” - thiết bị nhập dữ liệu xoay.
28 Tháng Bảy 2016
Theo truyền thống, Sony thường nhân dịp sự kiện IFA hàng năm để giới thiệu những sản phẩm đình đám của hãng, đặc biệt là những mẫu điện thoại mới.
27 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Samsung đã đệ đơn lên U.S. Patent & Trademark Office, xin cấp bằng sáng chế cho một bộ sạc không dây thẳng đứng, có thể sạc hai thiết bị cùng một lúc.
26 Tháng Bảy 2016
Trong cuộc đua vi xử lý, MediaTek vẫn luôn bị đánh giá thấp hơn đối thủ Qualcomm, đặc biệt là sau khi Snapdragon 820 ra mắt và nhận được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn.
26 Tháng Bảy 2016
Nguyên mẫu màn hình 3D được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm khoa học máy tính và trí thông minh nhân tạo (CSAIL) của MIT và Viện khoa học Weizmann.
23 Tháng Bảy 2016
Trong năm 2016, Sony Z series (ZD9) sẽ là dòng TV cao cấp nhất, thay thế cho X series (X9400/X9300). Sony cho biết thương hiệu "Z" sẽ đánh dấu bước tiến vượt bật về công nghệ hiển thị hình ảnh.