[MWC 2016]: SanDisk Ra Mắt SSD Extreme 510

24 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 23245)
[MWC 2016]: SanDisk Ra Mắt SSD Extreme 510
blank
SSD Sandisk Extreme 510 từng được giới thiệu tại sự kiện CES 2016 ở Las Vegas. Đến MWC 2016, SSD mới của SanDisk mới chính thức ra mắt.

SSD Extreme 510 nhanh, mạnh mẽ và cực bền bỉ với khả năng chống nước và va đập. Mẫu ổ cứng SSD mới của SanDisk ướng tới kỳ vọng ổ SSD dạng bỏ túi sẽ sớm thay thế các sản phẩm USB trên thị trường.

Extreme 510 có dung lượng 480 GB. SSD có thiết kế vuông, nhỏ gọn và nhẹ., bao quanh bởi đệm cao su, giúp chống chịu các va đập. Người dùng có thể dễ dàng cầm nắm trong lòng bàn tay hoặc cất trong túi quần.

Trước đây, các giải pháp lưu trữ di động có thể kể tới là ổ HDD di động (Portable HDD) hoặc USB thông thường. Cả 2 loại đều có những ưu điểm riêng, nhưng nhược điểm lớn nhất của chúng là độ bền và tốc độ. Nhìn chung, các mẫu ổ cứng HDD và USB thường có tốc độ truy xuất dữ liệu không cao, ngay cả khi sử dụng kết nối 3.0. Việc xuất hiện các mẫu SSD nhỏ gọn có thể sẽ tạo ra xu hướng mới.


Sandisk cũng trình diễn khả năng chống nước của Extreme 510. Nhưng cần lưu ý là, SSD chỉ có thể bảo vệ dữ liệu khỏi nước mưa hay vô tình bị hắt vào chứ không thể ngâm nước. Ngoài ra, sản phẩm cũng được giới thiệu là có khả năng tránh nhiễm điện.

SSD Extreme 510 có giá khoảng 249 USD. Trong khi đó, mức giá USB dung lượng cao 256GB hiện đang giao động trong khoảng 50 USD - 60 USD. Có thể thấy, SSD Extreme 510 sẽ hướng tới phân khúc khác thay vì cạnh tranh trực tiếp cùng USB. Dù vậy,  xu hướng SSD Portable chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới các sản phẩm USB.
536Vote
43Vote
35Vote
211Vote
15Vote
3.960
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2016
Trong sự kiện MWC 2016, Samsung đã giới thiệu Charm – một sản phẩm thiết bị đeo hoàn toàn mới của hãng, được giới thiệu là "hình mẫu mới của thiết bị đeo".
24 Tháng Hai 2016
Hồi tháng 06/2015, MediaTek đã giới thiệu chip Helio P10 8 nhân. Đến sự kiện MWC tháng 02/2016, hãng đã ra mắt thế hệ kế nhiệm là Helio P20.
24 Tháng Hai 2016
Tại sự kiện MWC 2016, Sandisk đã giới thiệu thẻ Extreme PRO microSDXC UHS-II nhanh nhất thế giới với tốc đọc dữ liệu gấp 3 lần dòng thẻ UHS-I.
23 Tháng Hai 2016
Tại sự kiện MWC 2016, Sony đã ra mắt một loạt phụ kiện mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc tai nghe không dây Xperia Ear, có ý tưởng khá tương đồng với Moto Hint của Motorola
23 Tháng Hai 2016
Connect Auto là một thiết bị dùng để gắn vào cổng OBD II trên xe hơi, và thông qua nó có thể giám sát trình trạng xe, định vị xe.
22 Tháng Hai 2016
Trong sự kiện MWC 2016, cùng với việc trình làng Galaxy S7 và S7 Edge, Samsung cũng giới thiệu một số phụ kiện dành cho bộ đôi flagship mới của hãng.