Cảnh Báo: Đồng Hồ Thông Minh U8 Tự Động Gửi Dữ Liệu Về Địa Chỉ IP Trung Quốc

05 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 25935)
Cảnh Báo: Đồng Hồ Thông Minh U8 Tự Động Gửi Dữ Liệu Về Địa Chỉ IP Trung Quốc
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, nhóm các nhà nghiên cứu đã điều tra được những chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) giá rẻ có khả năng kết nối với iOS hoặc Android, hiện đang được bán trên eBay, có tiềm ẩn phần mềm gián điệp kết nối với các địa chỉ IP ở Trung Quốc.

Theo đó, chiếc đồng hồ thông minh U8 được bán với giá 17 USD, có màn hình cảm ứng 1.48 inch, có thể gọi điện thoại, và ứng dụng trên nền Android của nó có thể truy cập vào danh bạ, lịch sử cuộc gọi/tin nhắn.

Michael Raggo, giám đốc công ty bảo mật dữ liệu Mobile Iron, cho rằng những chiếc đồng hồ như U8 là mối nguy hại cho người dùng: “Chúng tôi đã tiến hành các cuộc thử nghiệm và phát hiện ra rằng, khi U8 kết nối với điện thoại, nó sẽ phát đi tín hiệu đến một địa chỉ IP ngẫu nhiên ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được chính xác địa chỉ IP nhưng chắc chắn rằng có rất nhiều hành vi đáng ngờ ở đây”.

Ông cho biết thêm, người mua đồng hồ U8 được cung cấp một địa chỉ IP đi kèm để tải ứng dụng kết nối. U8 dùng hệ điều hành Nucleus, là một trong những thiết bị đã được đem ra nghiên cứu, bao gồm Samsung Gear 2 (chạy OS Tizen), Apple Watch (chạy WatchOS) và Moto 360 (chạy OS Android Wear).
58Vote
44Vote
315Vote
27Vote
19Vote
2.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2016
Nếu đang sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh nhưng muốn thử đổi mới, người dùng có thể tham khảo chương trình đổi smartwatch bất kỳ lấy Microsoft Band 2.
13 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.
11 Tháng Giêng 2016
Tại sự kiện CES 2016, Panasonic đã chứng minh sự sáng tạo và khả năng tạo ra những sản phẩm ấn tượng của hãng khi giới thiệu một chiếc TV có khả năng tàng hình (invisible TV)
11 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.
10 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Google và Lenovo đã công bố mối quan hệ hợp tác cùng phát triển chiếc smartphone thương mại đầu tiên thuộc dự án Project Tango.
08 Tháng Giêng 2016
Dell 23 Wireless Monitor có kích thước màn hình 23 inch, độ phân giải full HD, cho phép truyền màn hình từ các thiết bị Windows và Android thông qua Miracast và Bluetooth.