Samsung Giới Thiệu SSD Dung Lượng Lớn Nhất Thế Giới (15.36 TB), Chuyên Dành Cho Doanh Nghiệp

05 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 21951)
Samsung Giới Thiệu SSD Dung Lượng Lớn Nhất Thế Giới (15.36 TB), Chuyên Dành Cho Doanh Nghiệp
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Samsung đã ra mắt một sản phẩm SSD mới, có dung lượng lên tới 15.36TB, chuyên dành cho các khách hàng doanh nghiệp.

SSD mới của Samsung có mã hiệu PM1633a, dùng chuẩn 2.5 inch, các doanh nghiệp có thể gắn gấp đôi số lượng ổ so với việc dùng SSD 3.5 inch. PM1633a dùng cổng kết nối SAS (Serial Attached SCSI) 12Gbps, cho tốc độ cao hơn so với SATA. Tốc độ đọc và ghi tối đa của PM1633a có thể đạt đến 1200MB/s, các ổ SSD hiện hành trên thị trường thường có mức là trung bình 500-700MB/s.

Samsung cũng đã thiết kế thêm một controller và firmware đặc biệt để cho phép SSD truy cập một lượng lớn chip NAND cùng lúc, cùng với đó là RAM 16GB nhúng trong mạch của SSD để giúp controller hoạt động tốt hơn. Hãng cho biết, bên trong SSD có tất cả 512 con chip V-NAND thế hệ thứ 3, dung lượng 256Gb (tương đương 32GB) mỗi chip.

SSD PM1633a được bảo đảm ở mức 1 DWPD (Drive Writes Per Day). Nếu mỗi ngày người dùng ghi 15.36TB dữ liệu, SSD vẫn sẽ hoạt động tốt trong thời gian bảo hành từ 3-5 năm.

Bên cạnh đó, một số công cụ đi kèm cũng sẽ giúp khôi phục dữ liệu và bảo vệ dữ liệu trong trường hợp mất điện đột ngột. Ngoài phiên bản dung lượng 15.36TB, Samsung còn ra mắt thêm các tùy chọn dung lượng 7.68TB, 3.84TB, 1.92TB, 960GB, và 480GB. Các mức giá cụ thể hiện chưa được công bố.
518Vote
43Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2015
Bằng sáng chế về thiết kế hotspot di động mới của Apple đã được Ủy Ban Bản Quyền và Thương Hiệu Mỹ công bố.
22 Tháng Năm 2015
Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ càng sẽ có thể thấy được điều này là không thể tránh khỏi. Steve Jobs có lẽ từng tuyên bố rằng ông đã “giải mã được” truyền hình,
22 Tháng Năm 2015
Lời mời mang khẩu hiệu “Step into the Rift”, có thể đề cập đế các giai đoạn khác nhau của thiết bị khi nó ra mắt bản xem trước để khách hàng đặt hàng trước,
20 Tháng Năm 2015
L’Oreal hiện đang phát triển hàng nghìn mẫu da người mỗi năm trong các phòng thí nghiệm của mình ở Lyon, Pháp – nhưng L’Oreal muốn nhiều hơn nữa.
20 Tháng Năm 2015
LG Display đã giới thiệu nguyên mẫu của tấm nền OLED siêu mỏng, có khả năng gắn lên tường bằng một miếng nam châm.
19 Tháng Năm 2015
Bộ Giao Thông Mỹ muốn đặt ra tiêu chuẩn để yêu cầu các phương tiện đi lại trong tương lai có thể giao tiếp với nhau, kể cả khi đó là xe tự hành hay xe có người lái.