Xe Tự Lái Đầu Tiên Của Nissan Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2016

05 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 21200)
Xe Tự Lái Đầu Tiên Của Nissan Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Nissan hiện đang thử nghiệm công nghệ xe tự lái Piloted Drive với chiếc Nissan Leaf ở Nhật Bản. Dự kiến hãng sẽ sớm phổ cập công nghệ mới lên các dòng xe ở Nhật trong năm 2016.

Bên cạnh đó, Nissan cũng bắt đầu thử nghiệm xe tự lái trên các cung đường châu Âu để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt mẫu xe tự lái đầu tiên của hãng tại Châu Âu vào năm 2017.

Được biết, chiếc crossover Qashqai sản xuất tại Anh được chọn là mẫu xe sở hữu công nghệ tự hành “Piloted Drive” đầu tiên của Nissan tại Châu Âu. Qashqai sẽ được trang bị thế hệ tự hành "Piloted Drive 1.0", chỉ cho phép xe tự hành trên 1 làn đường nhất định, và ở điều kiện đường xa lộ.

blank

Nissan cho biết đã trải qua hàng nghìn giờ kiểm tra để đảm bảo chiếc xe tự hành tương lai của hãng hoạt động an toàn trong môi trường cho phép. Cho đến năm 2020, Nissan sẽ lần lượt cập nhật công nghệ tự hành Piloted Drive để nó có thể hoạt động ở nhiều làn đường hơn, và có thể tự thực hiện thao tác chuyển làn trên xa lộ.

Mục tiêu của Nissan là tiến đến một thế hệ tự hành Piloted Drive đáp ứng điều kiện hoạt động bên trong thành phố, có khả năng xử lý tình huống ở những giao lộ mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Ngoài ra, Nissan hiện cũng là một trong những hãng xe tiên phong trong lĩnh vực xe chạy điện hoàn toàn EV. Hãng đã bán được gần 300,000 chiếc Leaf chạy điện tính từ năm 2010 đến tháng 03/2016.
529Vote
42Vote
37Vote
25Vote
112Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2015
Samsung đã công bố dòng sản phẩm chip đầu tiên dựa trên quy trình 14nm FinFET 3D. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn so với quy trình 20nm được sử dụng để sản xuất các bộ vi xử lý Exynos 7 thế hệ hiện hành.
16 Tháng Hai 2015
Trang web nowhereelse.fr đã tung ra một loạt các hình ảnh được cho là case bảo vệ của chiếc iPad Pro 12.2 inch, chiếc tablet mới của Apple đã được đồn đại rất nhiều.
14 Tháng Hai 2015
Apple sẽ tiến hành thực hiện tính năng bảo mật hai lớp nhằm ngăn chặn hacker xâm nhập vào một số dịch vụ phổ biến của công ty – không chỉ với iCloud mà còn với Facetime và iMessage.
13 Tháng Hai 2015
Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng thiết bị cầm tay của Đài Loan, Sony đang tìm cách sử dụng thêm nhiều chip được sản xuất bởi MediaTek trong các sản phẩm di động thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ của hãng trong năm 2015.
12 Tháng Hai 2015
Hôm thứ Ba (10/02/2015) trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs, giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết một tính năng của Apple Watch
12 Tháng Hai 2015
Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017,