Xe Tự Lái Đầu Tiên Của Nissan Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2016

05 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 21392)
Xe Tự Lái Đầu Tiên Của Nissan Sẽ Xuất Hiện Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Nissan hiện đang thử nghiệm công nghệ xe tự lái Piloted Drive với chiếc Nissan Leaf ở Nhật Bản. Dự kiến hãng sẽ sớm phổ cập công nghệ mới lên các dòng xe ở Nhật trong năm 2016.

Bên cạnh đó, Nissan cũng bắt đầu thử nghiệm xe tự lái trên các cung đường châu Âu để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt mẫu xe tự lái đầu tiên của hãng tại Châu Âu vào năm 2017.

Được biết, chiếc crossover Qashqai sản xuất tại Anh được chọn là mẫu xe sở hữu công nghệ tự hành “Piloted Drive” đầu tiên của Nissan tại Châu Âu. Qashqai sẽ được trang bị thế hệ tự hành "Piloted Drive 1.0", chỉ cho phép xe tự hành trên 1 làn đường nhất định, và ở điều kiện đường xa lộ.

blank

Nissan cho biết đã trải qua hàng nghìn giờ kiểm tra để đảm bảo chiếc xe tự hành tương lai của hãng hoạt động an toàn trong môi trường cho phép. Cho đến năm 2020, Nissan sẽ lần lượt cập nhật công nghệ tự hành Piloted Drive để nó có thể hoạt động ở nhiều làn đường hơn, và có thể tự thực hiện thao tác chuyển làn trên xa lộ.

Mục tiêu của Nissan là tiến đến một thế hệ tự hành Piloted Drive đáp ứng điều kiện hoạt động bên trong thành phố, có khả năng xử lý tình huống ở những giao lộ mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Ngoài ra, Nissan hiện cũng là một trong những hãng xe tiên phong trong lĩnh vực xe chạy điện hoàn toàn EV. Hãng đã bán được gần 300,000 chiếc Leaf chạy điện tính từ năm 2010 đến tháng 03/2016.
529Vote
42Vote
37Vote
25Vote
112Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2016
Tại sự kiện IFA 2016 diễn ra ở Berlin, Đức, Sony đã trình làng nguyên mẫu thử nghiệm của Sony Xperia Projector – một chiếc máy chiếu di động hoạt động dựa trên hệ điều hành Android của Google.
04 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft và Mercedes đã bắt tay xây dựng giải pháp “In Car Office”. Đây là tin vui cho những người thường xuyên bận rộn và thường cần làm việc trong khi lái xe.
04 Tháng Chín 2016
Trong sự kiện IFA 2016, LG đã ra mắt Smart Instaview Door-in-Door: một chiếc tủ lạnh mới khá độc đáo, được tích hợp hệ điều hành Windows 10 đầy đủ,
03 Tháng Chín 2016
Trong sự kiện IFA 2016 diễn ra tại Berlin, Đức, Samsung đã ra mắt Gear S3 – thế hệ kế nhiệm của Gear S2 năm 2015 – với một số thay đổi về thiết kế và nhiều nâng cấp về cấu hình.
02 Tháng Chín 2016
Được biết, Exynos 7 Quad 7570 cũng là dòng chip Exynos đầu tiên được tích hợp đầy đủ Cat. 4 LTE 2CA với các tiêu chuẩn kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, hệ thống định vị toàn cầu (GNSS).
02 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Intel đã chính thức ra mắt Kaby Lake, thế hệ CPU Core thứ 7, thay thế cho dòng Skylake. Được biết, Kaby Lake vẫn tiếp tục dùng công nghệ 14nm,