Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị

08 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 22421)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị
Thượng tuần tháng 03/2016, USPTO đã cấp cho Apple khoảng 40 bằng sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế mô tả phương pháp dùng Liquidmetal để làm nút Home cho các thiết bị iPhone, iPad của hãng.

Theo bằng sáng chế, việc sử dụng Liquidmetal – khối hợp kim vô định hình hóa rắn – sẽ giúp nút Home có độ chống ăn mòn cao, dễ dát mỏng, dễ uốn, tăng độ bền và độ chịu lực, nhưng vẫn đảm bảo được trọng lượng rất nhẹ.

blank

Khi nút Home được chế tạo từ Liquidmetal (còn được gọi là “kim loại lỏng”), nó sẽ bị biến dạng khi người dùng nhấn vào, sau đó sẽ tự trở về trạng thái ban đầu khi thả ngón tay ra. Nếu có thể kết hợp với các cảm biến lực và cảm biến uốn cong, nút Home trên các thiết bị iOS sẽ được mở rộng thêm nhiều tính năng mới.

Bằng sáng chế cho thấy Apple vẫn có mối quan tâm đặc biệt đối với công nghệ Liquidmetal. Từ hồi năm 2010 đã có nhiều tin tức cho thấy sự chú ý của hãng tới công nghệ này. Vào năm 2014, Apple được cho là đã tìm kiếm các nhà sản xuất khác để tập trung nghiên cứu công nghệ Liquidmetal. Vào thời điểm đó, các chuyên gia cho rằng kim loại lỏng vẫn là công nghệ rất mới, có thể sẽ mất khoảng 5 năm để phổ biến rộng rãi.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, rò rỉ một số slide về vi xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm. Theo đó, Snapdragon 820 sẽ được sản xuất trên dây chuyền 14nm FinFET,
06 Tháng Tám 2015
Trong thông cáo mới nhất vào tháng 08/2015, Samsung Electronics cho biết sẽ cắt giảm khoảng 30% sản lượng chip nhớ DRAM tiêu chuẩn (Dynamic Random Access Memory),
04 Tháng Tám 2015
Mặt sau sẽ là chiếc Apple Watch 38 mm phiên bản vỏ thép không gỉ, hoặc phiên bản Edition tùy theo sở thích của khách hàng.
04 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, dường như BMW đang phát triển một hệ thống thông minh cho những chiếc xe trong tương lai của hãng, với sự hợp tác cùng nhà phát triển ứng dụng EnLighten.
04 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, trên một trang báo Đức, Giám đốc điều hành của BMW đã gợi ý xa xôi rằng, có khả năng sẽ xuất hiện một phiên bản khác thuộc dòng xe điện “i” của hãng.
03 Tháng Tám 2015
Các thiết bị thực tế ảo như Microsoft Hololens hay Google Cardboard có thể sẽ trở thành một động lực chính trong việc thúc đẩy sự phát triển dòng thiết bị thực tế ảo trên thị trường công nghệ trong tương lai.