Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị

08 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 22490)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị
Thượng tuần tháng 03/2016, USPTO đã cấp cho Apple khoảng 40 bằng sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế mô tả phương pháp dùng Liquidmetal để làm nút Home cho các thiết bị iPhone, iPad của hãng.

Theo bằng sáng chế, việc sử dụng Liquidmetal – khối hợp kim vô định hình hóa rắn – sẽ giúp nút Home có độ chống ăn mòn cao, dễ dát mỏng, dễ uốn, tăng độ bền và độ chịu lực, nhưng vẫn đảm bảo được trọng lượng rất nhẹ.

blank

Khi nút Home được chế tạo từ Liquidmetal (còn được gọi là “kim loại lỏng”), nó sẽ bị biến dạng khi người dùng nhấn vào, sau đó sẽ tự trở về trạng thái ban đầu khi thả ngón tay ra. Nếu có thể kết hợp với các cảm biến lực và cảm biến uốn cong, nút Home trên các thiết bị iOS sẽ được mở rộng thêm nhiều tính năng mới.

Bằng sáng chế cho thấy Apple vẫn có mối quan tâm đặc biệt đối với công nghệ Liquidmetal. Từ hồi năm 2010 đã có nhiều tin tức cho thấy sự chú ý của hãng tới công nghệ này. Vào năm 2014, Apple được cho là đã tìm kiếm các nhà sản xuất khác để tập trung nghiên cứu công nghệ Liquidmetal. Vào thời điểm đó, các chuyên gia cho rằng kim loại lỏng vẫn là công nghệ rất mới, có thể sẽ mất khoảng 5 năm để phổ biến rộng rãi.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2015
Công nghệ TV chủ đạo với hình ảnh plasma đã không còn tồn tại, thay vào đó là sự thống trị của thị trường TV LED.
06 Tháng Tư 2015
Các nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ quốc phòng Ba Lan đã phát triển một mẫu áo giáp chống đạn bằng chất lỏng. Nghiên cứu mới hứa hẹn sẽ cho ra thế hệ áo giáp mới thay thế cho giáp sợi Kevlar,
05 Tháng Tư 2015
Thế hệ thiết bị công nghệ trong tương lai sẽ cho phép người dùng điều khiển bằng các cử chỉ mắt. Ví dụ, nháy mắt 1 lần để chơi một bài hát trong ứng dụng nghe nhạc,
02 Tháng Tư 2015
Để giúp khắc phục, bút ARC được thiết kế dành riêng cho những bệnh nhân Parkinson, giúp họ có thể viết chữ trên giấy như những người bình thường.
02 Tháng Tư 2015
Acer đã giới thiệu chiếc PC All-in-One đầu tiên chạy Chrome OS, có tích hợp màn hình cảm ứng.
01 Tháng Tư 2015
Google đã giới thiệu Chromebit, một chiếc máy tính với kích thước chỉ tương đương một chiếc bút nhớ, sẽ được gắn vào TV hoặc màn hình thông qua cổng HDMI, sạc điện bằng cổng USB