Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị

08 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 22588)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Sử Dụng Liquidmetal Làm Nút Home Trên Thiết Bị
Thượng tuần tháng 03/2016, USPTO đã cấp cho Apple khoảng 40 bằng sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế mô tả phương pháp dùng Liquidmetal để làm nút Home cho các thiết bị iPhone, iPad của hãng.

Theo bằng sáng chế, việc sử dụng Liquidmetal – khối hợp kim vô định hình hóa rắn – sẽ giúp nút Home có độ chống ăn mòn cao, dễ dát mỏng, dễ uốn, tăng độ bền và độ chịu lực, nhưng vẫn đảm bảo được trọng lượng rất nhẹ.

blank

Khi nút Home được chế tạo từ Liquidmetal (còn được gọi là “kim loại lỏng”), nó sẽ bị biến dạng khi người dùng nhấn vào, sau đó sẽ tự trở về trạng thái ban đầu khi thả ngón tay ra. Nếu có thể kết hợp với các cảm biến lực và cảm biến uốn cong, nút Home trên các thiết bị iOS sẽ được mở rộng thêm nhiều tính năng mới.

Bằng sáng chế cho thấy Apple vẫn có mối quan tâm đặc biệt đối với công nghệ Liquidmetal. Từ hồi năm 2010 đã có nhiều tin tức cho thấy sự chú ý của hãng tới công nghệ này. Vào năm 2014, Apple được cho là đã tìm kiếm các nhà sản xuất khác để tập trung nghiên cứu công nghệ Liquidmetal. Vào thời điểm đó, các chuyên gia cho rằng kim loại lỏng vẫn là công nghệ rất mới, có thể sẽ mất khoảng 5 năm để phổ biến rộng rãi.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2014
Chiến lược hỗ trợ các thiết bị non-Windows của Microsoft đang thành công tốt đẹp.
21 Tháng Chín 2014
Khi ‘đã’ hoặc thậm chí chỉ là ‘sắp’ cầm trong tay một ‘quả táo lớn’ đáng mơ ước như iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus,
21 Tháng Chín 2014
Cuối cùng thì thần dân Apple cũng đã được giải phóng khỏi bàn phím iOS đã được sử dụng mòn mỏi suốt mấy năm. iOS 8 mang SwiftKey –
20 Tháng Chín 2014
Micron – nhà sản xuất bộ nhớ tại Boise, Idaho – đã công bố ổ SSD M600 SATA mới.
20 Tháng Chín 2014
Trong thời đại mà nhiều thứ được gắn 2 chữ ‘thông minh’ vào thì nhà cũng không là ngoại lệ.
10 Tháng Chín 2014
Google đang bán Glass Explorer Edition trong Play Devices store. Vẫn có giá 1.500 USD tặng kèm một gọng kính hoặc kính râm.