Sony Trình Diễn Nguyên Mẫu Máy Chiếu Giúp Biến Mặt Bàn Thành Màn Hình Cảm Ứng

14 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 20586)
Sony Trình Diễn Nguyên Mẫu Máy Chiếu Giúp Biến Mặt Bàn Thành Màn Hình Cảm Ứng
Trung tuần tháng 03/2016, tại hội chợ công nghệ SXSW diễn ra tại thành phố Austin, Future Lab đã trình diễn công nghệ máy chiếu có thể biến mọi bề mặt thành màn hình hiển thị và đặc biệt hơn là có thể điều khiển như màn hình cảm ứng.

Future Lab là nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Sony, chịu trách nhiệm biến những ý tưởng “điên rồ” thành những sản phẩm nguyên mẫu.

Thiết bị đặc biệt được Future Lab trình diễn có tên là Interactive Tabletop, sử dụng một chiếc máy chiếu để hiển thị hình ảnh trên bất kỳ bề mặt nào, và sử dụng một cảm biến chiều sâu, kết hợp với một cảm biến chuyển động để biến bề mặt đó thành màn hình cảm ứng.

blank
Future Lab đã trình diễn thông qua việc kể lại truyện “Alice ở xứ sở thần tiên”. Khi bắt đầu mở cuốn sách ra, các nhân vật trong câu truyện cổ tích bắt đầu xuất hiện trên mặt bàn và có thể tương tác với các đồ vật xung quanh.


Người dùng cũng có thể tương tác với các nhân vật, giống như họ có thể cảm nhận khi bạn chạm ngón tay vào. Có hai cách để bạn tương tác với những đối tượng hiển thị trên mặt bàn: chạm vào như điều khiển trên màn hình cảm ứng, hoặc đưa bàn tay ở phía trên để điều khiển bằng nhận diện chuyển động.

Công nghệ mới của Sony cũng khá tương tự như các công nghệ thực tế tăng cường, dù các hình ảnh không được dựng thành dạng 3D, nhưng các hình ảnh ảo vẫn có thể chuyển động và tương tác như thật trên bất kỳ bề mặt nào.

Sony cho biết, công nghệ mới hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai, có thể ứng dụng trong cả giáo dục và giải trí. Hiện Interactive Tabletop vẫn còn là nguyên mẫu và vẫn chưa được hoàn thiện. Sản phẩm chắc chắn sẽ được cải tiến nhiều hơn khi chính thức được thương mại hóa.
510Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2015
Microsoft có thể sẽ không phải là công ty duy nhất đang nghiên cứu HoloLen – chiếc kính thực tế tăng cường độc đáo được kỳ vọng sẽ ra mắt vào khoảng đầu năm 2016 với mức giá xấp xỉ 3,000 USD.
20 Tháng Mười 2015
Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S7 vào đầu năm 2016, còn sản phẩm kế nhiệm dòng Note sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian sự kiện IFA tháng 09/2016.
18 Tháng Mười 2015
Elon Musk từng khẳng định rằng những chiếc xe điện chính là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi.
14 Tháng Mười 2015
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã cải tiến một loạt các phụ kiện bàn phím, trackpad và chuột Magic Mouse.
14 Tháng Mười 2015
Như đã biết, Touch ID là công nghệ cảm biến dấu vân tay dùng được Apple ra mắt cùng với iPhone 5S. Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế mang Touch ID lên máy tính Mac,
11 Tháng Mười 2015
Đến tháng 10/2015, Apple đã âm thầm cập nhật Bluetooth 4.2 cho iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air 2, trong khi các thiết bị khác vẫn bị giữ nguyên chuẩn Bluetooth 4.1 hoặc 4.0 tùy phiên bản.