Sony Trình Diễn Nguyên Mẫu Máy Chiếu Giúp Biến Mặt Bàn Thành Màn Hình Cảm Ứng

14 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 20742)
Sony Trình Diễn Nguyên Mẫu Máy Chiếu Giúp Biến Mặt Bàn Thành Màn Hình Cảm Ứng
Trung tuần tháng 03/2016, tại hội chợ công nghệ SXSW diễn ra tại thành phố Austin, Future Lab đã trình diễn công nghệ máy chiếu có thể biến mọi bề mặt thành màn hình hiển thị và đặc biệt hơn là có thể điều khiển như màn hình cảm ứng.

Future Lab là nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Sony, chịu trách nhiệm biến những ý tưởng “điên rồ” thành những sản phẩm nguyên mẫu.

Thiết bị đặc biệt được Future Lab trình diễn có tên là Interactive Tabletop, sử dụng một chiếc máy chiếu để hiển thị hình ảnh trên bất kỳ bề mặt nào, và sử dụng một cảm biến chiều sâu, kết hợp với một cảm biến chuyển động để biến bề mặt đó thành màn hình cảm ứng.

blank
Future Lab đã trình diễn thông qua việc kể lại truyện “Alice ở xứ sở thần tiên”. Khi bắt đầu mở cuốn sách ra, các nhân vật trong câu truyện cổ tích bắt đầu xuất hiện trên mặt bàn và có thể tương tác với các đồ vật xung quanh.


Người dùng cũng có thể tương tác với các nhân vật, giống như họ có thể cảm nhận khi bạn chạm ngón tay vào. Có hai cách để bạn tương tác với những đối tượng hiển thị trên mặt bàn: chạm vào như điều khiển trên màn hình cảm ứng, hoặc đưa bàn tay ở phía trên để điều khiển bằng nhận diện chuyển động.

Công nghệ mới của Sony cũng khá tương tự như các công nghệ thực tế tăng cường, dù các hình ảnh không được dựng thành dạng 3D, nhưng các hình ảnh ảo vẫn có thể chuyển động và tương tác như thật trên bất kỳ bề mặt nào.

Sony cho biết, công nghệ mới hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai, có thể ứng dụng trong cả giáo dục và giải trí. Hiện Interactive Tabletop vẫn còn là nguyên mẫu và vẫn chưa được hoàn thiện. Sản phẩm chắc chắn sẽ được cải tiến nhiều hơn khi chính thức được thương mại hóa.
510Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2015
Trong sự kiện CES 2015, nhà sản xuất phần cứng Zotac, nổi tiếng với dòng ZBox, đã mang đến một số sản phẩm mới cho giới công nghệ, bao gồm 2 chiếc PC mini và card đồ họa Nvidia mới.
11 Tháng Giêng 2015
Một bộ sạc cho phép người dùng biết khi nào giá cả năng lượng cao. Một máy giặt và máy sấy tự động chạy chế độ yên tĩnh hơn khi người dùng đang ở nhà.
11 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, Toshiba đã giới thiệu một robot hình dạng con người, có khả năng giao tiếp tự nhiên và thể hiện cảm xúc.
11 Tháng Giêng 2015
CES 2015 chứng kiến sự xuất hiện của dòng TV BRAVIA chạy Android của Sony. Hãng đã trình làng tổng cộng 14 model TV BRAVIA mới.
11 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, BMW đã mang đến những chiếc xe plug-in hybrid là i8 và i3. Riêng phiên bản BMW i8 được đi kèm một chiếc chìa khoá đặc biệt.
10 Tháng Giêng 2015
Intel đã mang đến CES 2015 một sản phẩm mới độc đáo và ấn tượng: Intel Compute Stick. Nó một chiếc PC siêu nhỏ, sở hữu các phần cứng riêng biệt và chạy hệ điều hành Windows 8.1, có bộ ứng dụng được cài đặt sẵn từ Bing.