Sony Trình Diễn Nguyên Mẫu Máy Chiếu Giúp Biến Mặt Bàn Thành Màn Hình Cảm Ứng

14 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 20977)
Sony Trình Diễn Nguyên Mẫu Máy Chiếu Giúp Biến Mặt Bàn Thành Màn Hình Cảm Ứng
Trung tuần tháng 03/2016, tại hội chợ công nghệ SXSW diễn ra tại thành phố Austin, Future Lab đã trình diễn công nghệ máy chiếu có thể biến mọi bề mặt thành màn hình hiển thị và đặc biệt hơn là có thể điều khiển như màn hình cảm ứng.

Future Lab là nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Sony, chịu trách nhiệm biến những ý tưởng “điên rồ” thành những sản phẩm nguyên mẫu.

Thiết bị đặc biệt được Future Lab trình diễn có tên là Interactive Tabletop, sử dụng một chiếc máy chiếu để hiển thị hình ảnh trên bất kỳ bề mặt nào, và sử dụng một cảm biến chiều sâu, kết hợp với một cảm biến chuyển động để biến bề mặt đó thành màn hình cảm ứng.

blank
Future Lab đã trình diễn thông qua việc kể lại truyện “Alice ở xứ sở thần tiên”. Khi bắt đầu mở cuốn sách ra, các nhân vật trong câu truyện cổ tích bắt đầu xuất hiện trên mặt bàn và có thể tương tác với các đồ vật xung quanh.


Người dùng cũng có thể tương tác với các nhân vật, giống như họ có thể cảm nhận khi bạn chạm ngón tay vào. Có hai cách để bạn tương tác với những đối tượng hiển thị trên mặt bàn: chạm vào như điều khiển trên màn hình cảm ứng, hoặc đưa bàn tay ở phía trên để điều khiển bằng nhận diện chuyển động.

Công nghệ mới của Sony cũng khá tương tự như các công nghệ thực tế tăng cường, dù các hình ảnh không được dựng thành dạng 3D, nhưng các hình ảnh ảo vẫn có thể chuyển động và tương tác như thật trên bất kỳ bề mặt nào.

Sony cho biết, công nghệ mới hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai, có thể ứng dụng trong cả giáo dục và giải trí. Hiện Interactive Tabletop vẫn còn là nguyên mẫu và vẫn chưa được hoàn thiện. Sản phẩm chắc chắn sẽ được cải tiến nhiều hơn khi chính thức được thương mại hóa.
510Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung đã hợp tác cùng với IBM để nghiên cứu và phát triển công nghệ bộ nhớ mới, được khẳng định là có tốc độ nhanh nhất thế giới.
26 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.
24 Tháng Tư 2017
Người đi xe đạp sẽ thường bị trường hợp thủng lốp xe. Khoảng cuối tháng 04/2017, các nhà sáng chế tài năng ở Bridgestone đã thiết kế được “lốp xe đạp không cần hơi”
21 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung Electronics tuyên bố đã hoàn thiện phát triển quy trình chip xử lý 10 nanomet thế hệ thứ 2 của hãng.