Apple Giới Thiệu CareKit: Bộ Khung Phát Triển Các Ứng Dụng Chăm Sóc Sức Khỏe

22 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 22859)
Apple Giới Thiệu CareKit: Bộ Khung Phát Triển Các Ứng Dụng Chăm Sóc Sức Khỏe
blank
Trong hàng loạt những sản phẩm mới được ra mắt ở sự kiện ngày 21/03/2016, Apple cũng giới thiệu CareKit, bộ khung giúp xây dựng các ứng dụng chăm sóc sức khỏe.

Những ứng dụng mới hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân kiểm soát tình hình chữa bệnh một cách tích cực hơn, và sẽ đóng vai trò lớn hơn trong suốt quá trình điều trị. Chẳng hạn như, với một ứng dụng hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh Parkinson, nó sẽ hỗ trợ bệnh nhân theo dõi tiến độ tập luyện bằng cách chạm vào màn hình.

Hoặc trong quá trình hậu phẫu, một ứng dụng được xây dựng từ CareKit sẽ hướng dẫn người dùng nên làm gì, loại thuốc cần uống với tần suất cần thiết, nhóm điều trị cho bệnh nhân gồm có những ai... Apple cho biết, một ứng dụng dạng mới sẽ thay thế cho cả một toa thuốc và chỉ định y học dài dòng, đồng thời hỗ trợ việc theo dõi và nhắc nhở thường xuyên.

Được biết, ứng dụng giúp chữa bệnh Parkinson là ứng dụng đầu tiên xây dựng bằng CareKit, đã được các viện nghiên cứu lớn về y học đưa vào ứng dụng, bao gồm John Hopkins, Stanford Medicine, Trung tâm điều trị bệnh Parkinson New York... Apple CareKit cùng bộ khung dùng cho nghiên cứu y học ResearchKit ra mắt năm 2015 sẽ được mã nguồn mở hóa vào cuối năm 2016.
52Vote
44Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, trong sự kiện CES 2016, LG sẽ giới thiệu loạt sản phẩm mới,
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Continental sẽ trưng bày Intelligent Glass Control – công nghệ kính thông minh chống chói ở sự kiện CES 2016.
16 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, trang SamsungViet đưa tin, vào đầu năm 2016, Samsung sẽ ra mắt chiếc điện thoại Galaxy S7 trong sự kiện MWC 2016 (Mobile World Congress).
13 Tháng Mười Hai 2015
Apple có thể sẽ chuyển sang trang bị màn hình AMOLED cho thế hệ iPhone năm 2018. Loại màn hình mới có thể sẽ do Samsung hoặc Japan Display Inc. (JDI) cung cấp, vẫn còn tùy thuộc khả năng đáp ứng.
12 Tháng Mười Hai 2015
Theo đó, người dùng có nhu cầu nâng cấp cụm camera thì chỉ cần tháo module camera cũ ra và lắp module mới vào. Trước đó, Samsung đã từng có Galaxy Camera, Galaxy K Zoom,
08 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, Apple đã chính thức ra mắt Smart Battery Case – phụ kiện case mới, có tích hợp pin sạc cho iPhone 6 và iPhone 6S.