Bằng Sáng Chế Mới Của Toyota: Công Nghệ Kính Chắn Gió Tăng Cường Thực Tế Động

30 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 22716)
Bằng Sáng Chế Mới Của Toyota: Công Nghệ Kính Chắn Gió Tăng Cường Thực Tế Động
blank
Công nghệ Head-Up Dislay (HUD) đã có ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo để thể hiện các thông tin như tốc độ và dẫn đường trên kính chắn gió. Hạ tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế mới mà Toyota đã ghi danh có thể sẽ khiến công nghệ HUD trở nên hữu dụng hơn.

Theo đó, Toyota đã nghiên cứu ra cách tạo ra những hình ảnh động, giúp người lái xe có thể nắm rõ thông tin hơn về con đường phía trước. Cách thức hoạt động của công nghệ mới của Toyota cũng tương tự như HUD hiện hành nhưng được nâng cao hơn.

Hệ thống mới sẽ dựa vào dữ liệu phân tích từ ECU chẳng hạn như góc lái và tốc độ… Một camera được gắn phía trước xe xác định vạch kẻ làn đường và một camera gắn bên trong khoang lái quan xác góc nhìn của người lái. Các thông tin sẽ được kết hợp lại, hệ thống sẽ di chuyển các thông tin hiển thị đến vị trí thuận tiện nhất trên kính lái cho tài xế quan sát.

Nhằm tăng cường tính an toàn, kích thước hình ảnh sẽ thay đổi theo chiều ngang của xe, vì thế tài xế có thể biết được vị trí của xe trên làn đường. Khi tốc độ tăng, hình ảnh sẽ di chuyển lên phía trên và nhỏ lại vì người lái sẽ phải quan sát xa hơn trên đường.

Giải pháp mới của Toyota khá rất hữu ích và mang tính thực tế cao. Các thông tin cần thiết sẽ luôn hiển thị trong tầm mắt của tài xế, có thể giúp hạn chế tối đa việc người lái rời mắt khỏi mặt đường phía trước.
513Vote
44Vote
37Vote
27Vote
14Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, công ty phần cứng Essential của Andy Rubin đang thu hút sự chú ý người dùng thông qua chiếc điện thoại Android mới Essential Phone,
31 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, trong sự kiện Computex 2017, Intel đã chính thức ra mắt nền tảng vi xử lý Core X dành cho desktop, bao gồm các đời Core i5, Core i7 mới và cùng với đó là dòng chip mạnh mẽ nhất là Core i9.
29 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, ARM, công ty chuyên sản xuất chip của Anh đã ra mắt các nhân Cortex mới dựa trên công nghệ machine-learning (máy học).
29 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, nhóm nghiên cứu tại Đại học Central Florida đã phát minh ra một loại bề mặt mới cho phép điều chỉnh từng subpixel – các pixel con hiển thị một màu sắc trong 3 màu đỏ,
28 Tháng Năm 2017
Tính đến tháng 05/2017, xu hướng phát triển ứng dụng trên tảng di động ngày càng mạnh mẽ, Microsoft dường như vẫn cứng nhắc trong vấn đề này.
25 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, sau khi Qualcomm thử nghiệm thành công tuyến đường sạc không dây dài 100m, Chính phủ Israel cũng thông báo rằng đang làm việc với một startup