Genworth Aging Experience – Bộ Áo Giúp Trải Nghiệm Cảm Giác Tuổi Già

04 Tháng Tư 20166:00 CH(Xem: 22266)
Genworth Aging Experience – Bộ Áo Giúp Trải Nghiệm Cảm Giác Tuổi Già
blank
Tháng 04/2016, Trung tâm khoa học Liberty tại New Jersey trưng bày triển lãm và cho thử một sản phẩm của Applied Minds, có tên là Genworth Aging Experience. Đây là một bộ áo công nghệ cao, giúp mô phỏng cảm giác của một người già 85 tuổi.

Bran Ferren, đồng sáng lập công ty Applied Minds, muốn cho mọi người thấy được sự nguy hiểm của quá trình lão hóa ở cơ thể người diễn ra như thế nào. Trải nghiệm của mọi người khi tham gia mặc thử bộ giáp công nghệ cao này đã được ghi lại rất chi tiết.

Cụ thể, bộ áo đặc biệt bao gồm nhiều thiết bị, người dùng sẽ phải mặc đầy đủ phụ kiện để có thể mô phỏng được quá trình lão hóa. Người thử nghiệm sẽ phải đeo một chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt và chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift.

Ban đầu khi vừa được mặc đầy đủ phụ kiện, người dùng sẽ có cảm giác rất tập trung, những hình ảnh hiện ra trước mặt sẽ có cảm giác mờ ảo như nhìn qua mây mù. Khuôn mặt của mọi người xung quanh vẫn hiện ra, nhưng các góc cạnh đã bị xám đi.

Tiếp theo, bộ áo sẽ làm cho người dùng bị thoái hóa võng mạc, những hình ảnh mây mù mờ ảo giờ biến thành một điểm xám lớn ở ngay giữa tầm nhìn. Sau đó, nó sẽ tiếp tục tác động đến thính giác của người dùng, hay còn gọi là hiện tượng “ù tai”. Người dùng sẽ cảm thấy gần như là bị điếc, và cùng với những tiếng nói chuyện lớn của mọi người, người dùng sẽ bị mất phương hướng. Một người trải nghiệm đã nói sẽ không bao giờ rời khỏi nhà khi cuộc sống của anh trở nên giống như những gì thiết bị này mô phỏng.


Thậm chí,  bộ áo còn phát tác những tác động lớn đó là khả năng nói chuyện và khuyết tật tay chân. Nó sẽ chỉnh micro trong mũ bảo hiểm thêm một chút độ trễ, và tất cả những gì người dùng nói ra sẽ bị vọng lại sau đó, làm cho người dùng bị chứng loạn phối hợp từ (Dysphasia), triệu chứng được hiểu là không có khả năng nói chuyện mà được hiểu bởi những người khác, thường xuất hiện khi một người ở giai đoạn đầu của một cơn đột quỵ.

Giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, đi bộ trên bờ biển, là giai đoạn thật nhất được mô phỏng. Người dùng sẽ được dẫn lên một chiếc máy chạy, mô phỏng cảm giác đi bộ trên biển, người dùng sẽ đi bộ trên chiếc máy chạy đó. Những dấu hiệu của tuổi già sẽ xuất hiện ngay lập tức, chỉ sau một vài bước đi bộ, người dùng sẽ có cảm giác căng thẳng. Nhịp đập của tim sẽ tăng lên mức 130 nhịp/phút.

Triển lãm giới thiệu sản phẩm Genworth Aging Experience của Applied Minds đóng một vai trò rất quan trọng với thực tế già hóa dân số hiện nay. Tính đến tháng 03/2016, dân số người già trên 65 tuổi đang áp đảo dân số trẻ em 5 tuổi và giới trẻ trên khắp thế giới.

Bộ áo mô phỏng tuổi già sẽ tạo ra một cảm giác khi cơ thể già đi, mặc dù không phải là một phiên bản hoàn hảo thực sự của tuổi già, nhưng cũng giúp người trải nghiệm thấy được những tác động mà lão hóa mang tới. Qua đó, hy vọng mọi người sẽ chú ý chăm sóc sức khỏe ngay từ giai đoạn tuổi trẻ.
55Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2017
Trong thế giới công nghệ cao, đặc biệt là ngành công nghiệp di động thường bị ám ảnh bởi về độ phân giải điểm ảnh, gam màu, viền màn hình và tỷ lệ màn hình. Tương tự như nhiều công nghệ hiện nay, chúng được thiết kế để phục vụ cho phần lớn người dùng. Tuy nhiên, công nghệ cũng nên được tiếp cận bởi những người không may bị khiếm khuyết về mặt thể chất. Samsung gọi công nghệ mới là Colorlite Test (C-Test).
29 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Fujifilm đã ghi danh bằng sáng chế với WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một thiết bị với màn hình hiển thị linh hoạt. Bằng sáng chế mới được phát hiện bởi LetsGoDigital, đã được công bố 3 ngày trước và đi kèm với các bản vẽ khác nhau mô tả cơ chế hoạt động của thiết bị. Liệu Fujifilm có phải là thương hiệu tiếp theo tham gia vào xu hướng điện thoại với màn hình có thể gập hay không.
28 Tháng Mười Một 2017
Với việc dùng nội tạng của heo như một nền tảng để tạo ra cơ quan mới, các nhà khoa học đang thắp lên hy vọng về tương lai, khoa học có thể sản xuất hàng loạt và không giới hạn những bộ phận phục vụ cho cấy ghép như tim, phổi và gan.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, SAIT, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung, tiết lộ về công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đội ngũ sáng tạo tại Trung tâm nghiên cứu Glenn của NASA đã phát triển một loại lốp xe siêu linh hoạt, được lấy cảm hứng từ áo giáp của các binh sĩ thời trung cổ. Loại lốp mới sử dụng hợp kim nhớ hình (shape memory alloy) - một loại vật liệu có khả năng khôi phục hình dạng ban đầu sau khi bị biến dạng do chịu lực tác động lớn.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt TV Micro LED với kích thước lên tới 150 inch, tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) sẽ diễn ra vào đầu năm 2018.