NVIDIA: Những Chiếc Xe Đua Thể Thao Tự Lái Đầu Tiên Trên Thế Giới Sẽ Được Trang Bị NVIDIA DRIVE PX 2

06 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20823)
NVIDIA: Những Chiếc Xe Đua Thể Thao Tự Lái Đầu Tiên Trên Thế Giới Sẽ Được Trang Bị NVIDIA DRIVE PX 2
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, NVIDIA tuyên bố sẽ cung cấp giải pháp cho các xe đua tự hành trong khuôn khổ cuộc thi Roborace.

Theo đó, NVIDIA sẽ trang bị Drive PX 2 cho dòng xe đua tự lái, sau đó từng đội tham gia Roborace sẽ thiết kế phần mềm để vận hành hệ thống. Có tất cả 10 đội tham gia, mỗi đội sẽ được cấp 2 chiếc xe với phần cứng như nhau, sự khác biệt sẽ đến từ phần mềm mà mỗi đội làm ra.

Thời gian cho mỗi vòng đua là 1 giờ. Drive PX 2 sẽ áp dụng giải pháp machine learning (máy học), nên xe càng chạy nhiều thì phần mềm sẽ càng học được nhiều hơn về cách chạy đúng đắn. Cuộc thi Roborace sẽ khai mạc vào tháng 09/2016.


Về NVIDA Drive PX 2, hãng tự hào gọi đây là một siêu máy tính thu nhỏ vì nó sở hữu SoC Tegra X1 mạnh mẽ có 8 nhân CPU và 256 nhân GPU, cùng với đó là rất nhiều cảm biến về radar, GPS, LIDAR, hệ thống điều khiển máy ảnh và cảm biến chiều sâu. NVIDIA cho biết, một bo mạch Drive PX 2 có thể mạnh bằng 150 chiếc MacBook Pro cộng lại nên sẽ đủ sức xử lý rất nhiều dữ liệu và hình ảnh theo thời gian thực.
510Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2017
Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, BMW đã hợp tác với công ty Solid Power của Mỹ để cùng nghiên cứu phát triển pin thể rắn – công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp cấp năng lượng an toàn và hiệu quả hơn trong tương lai. Theo trang Reuters, 2 công ty đang xem xét tiềm năng của loại pin thể rắn trong việc ứng dụng lên những chiếc xe điện hiệu suất cao. Nhiều chuyên gia tin rằng pin thể rắn có thể sẽ sớm thay thế vai trò của pin lithium-ion phổ biến hiện hành vào khoảng đầu thập kỷ tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
25 Tháng Mười Hai 2017
Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.