NVIDIA: Những Chiếc Xe Đua Thể Thao Tự Lái Đầu Tiên Trên Thế Giới Sẽ Được Trang Bị NVIDIA DRIVE PX 2

06 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20834)
NVIDIA: Những Chiếc Xe Đua Thể Thao Tự Lái Đầu Tiên Trên Thế Giới Sẽ Được Trang Bị NVIDIA DRIVE PX 2
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, NVIDIA tuyên bố sẽ cung cấp giải pháp cho các xe đua tự hành trong khuôn khổ cuộc thi Roborace.

Theo đó, NVIDIA sẽ trang bị Drive PX 2 cho dòng xe đua tự lái, sau đó từng đội tham gia Roborace sẽ thiết kế phần mềm để vận hành hệ thống. Có tất cả 10 đội tham gia, mỗi đội sẽ được cấp 2 chiếc xe với phần cứng như nhau, sự khác biệt sẽ đến từ phần mềm mà mỗi đội làm ra.

Thời gian cho mỗi vòng đua là 1 giờ. Drive PX 2 sẽ áp dụng giải pháp machine learning (máy học), nên xe càng chạy nhiều thì phần mềm sẽ càng học được nhiều hơn về cách chạy đúng đắn. Cuộc thi Roborace sẽ khai mạc vào tháng 09/2016.


Về NVIDA Drive PX 2, hãng tự hào gọi đây là một siêu máy tính thu nhỏ vì nó sở hữu SoC Tegra X1 mạnh mẽ có 8 nhân CPU và 256 nhân GPU, cùng với đó là rất nhiều cảm biến về radar, GPS, LIDAR, hệ thống điều khiển máy ảnh và cảm biến chiều sâu. NVIDIA cho biết, một bo mạch Drive PX 2 có thể mạnh bằng 150 chiếc MacBook Pro cộng lại nên sẽ đủ sức xử lý rất nhiều dữ liệu và hình ảnh theo thời gian thực.
510Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, trong hội nghị WinHEC, Microsoft đã trình diễn về sự hiện diện của Cortana trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với bản Windows 10 Creators Update.
11 Tháng Mười Hai 2016
Tháng 12/2016, các nhà khoa học tại Học viện Công nghệ Tiêu chuẩn Hoa Kỳ đã cho ra mắt một thiết bị có khả năng dò tìm, phát hiện ra chất nổ, ma túy và cả mùi hơi của con người,
10 Tháng Mười Hai 2016
Chuyến bay thử nghiệm của VSS Unity được điều khiển bởi phi công Mark Stucky và Dave Mackay. VSS Unity là phiên bản mới của tàu bay SpaceShipTwo.
10 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Barry Young CEO của Hiệp hội OLED (OLED Association) đã xác nhận rằng Sony sẽ ra mắt loạt TV OLED trong năm 2017, không chỉ một mà đến 2 model.
08 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, tại Hội nghị phần cứng Windows của Microsoft, Qualcomm đã tuyên bố các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ hỗ trợ cả nền tảng máy tính chạy Windows 10.
07 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Panasonic công bố đang phát triển một loại màn hình LCD IPS có tỷ lệ tương phản 1.000.000:1 (tỷ lệ biểu thị màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất),