Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Kính Sát Tròng Tích Hợp Màn Hình Trình Chiếu

06 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 22278)
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Kính Sát Tròng Tích Hợp Màn Hình Trình Chiếu
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã nhận được bằng sáng chế kính sát tròng tích hợp màn hình trình chiếu hình ảnh trực tiếp vào mắt người đeo.

Kính sát tròng sẽ được tích hợp camera và cảm biến hoạt động dựa vào động tác nháy mắt của người dùng. Các thông tin thu được từ kính sẽ được gửi về một thiết bị bên ngoài, có thể là smartphone, để xử lý và cung cấp cho người dùng.

Được biết, Samsung phát triển kính sát tròng thông minh để sử dụng như một thiết bị tăng cường thực tế ảo cho người dùng với hiệu quả cao hơn so với các thiết bị như Google Glass hoặc kính thông minh của Epson. Kính sát tròng mới của Samsung sẽ cho phép hình ảnh AR được chiếu trực tiếp vào mắt người dùng, giúp họ có thể nhìn được đồng thời cả hình ảnh thật ngoài đời và hình ảnh ảo.

Google Glass cũng từng được trang bị tính năng nháy mắt để chụp ảnh, tuy nhiên do nhiều nhược điểm nên thiết bị không được người dùng đón nhận như mong đợi của Google. Samsung cho biết, kính mới của hãng là chiếc kính sát tròng có thể dùng cử chỉ nháy mắt để điều khiển không chỉ chụp ảnh, mà còn nhiều chức năng khác với độ nhạy cao hơn, đồng thời dễ chịu hơn khi sử dụng.

Bằng sáng chế đã được Samsung nộp cho cơ quan bản quyền Hàn Quốc từ năm 2014, cùng năm Google được cơ quan bản quyền Mỹ trao bằng sáng chế kính sát tròng. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về việc Samsung sẽ đầu tư phát triển thiết bị dựa trên bằng sáng chế mới.

Google hiện cũng đã nhận được các bằng sáng chế có liên quan đến chiếc kính sát tròng tích hợp các thiết bị điện tử dẻo và cảm biến với khả năng xác định đường huyết của người đeo dựa vào các hóa chất trong nước mắt.
54Vote
41Vote
32Vote
20Vote
14Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Penn State đã chế tạo thành công loại vật liệu mới có khả năng tự phục hồi.
07 Tháng Chín 2015
Tại IFA 2015, Wacom đã ra mắt sản phẩm bút thông minh, có tên là Wacom Bamboo Spark. Đây được cho là giải pháp cho người dùng thường xuyên ghi chú và muốn lưu trữ các bản ghi của mình vào điện thoại hoặc máy tính bảng,
07 Tháng Chín 2015
Theo đó, đầu UHD Blu-ray của Samsung có tên mã UBD-K8500, có thiết kế cong theo màn hình TV của hãng, cũng như là dòng loa soundbar.
05 Tháng Chín 2015
Tại sự kiện IFS 2015, Sony đã công bố chi tiết các dòng TV BRAVIA tương thích với công nghệ hình ảnh HDR (High Dynamic Range), bao gồm các sản phẩm hiện hành như X9400C, X9300C, X8500C và X9000C
05 Tháng Chín 2015
Samsung cho biết, SmartThings có khả năng nhận và xử lý các đoạn video được quay trực tiếp từ các camera được gắn trong nhà. Nó sẽ stream trực tiếp đến các thiết bị iOS và Android thông qua một ứng dụng riêng biệt.
04 Tháng Chín 2015
Chiếc ZenWatch thế hệ đầu từng được xem là một trong những máy chạy Android Wear có mức giá tốt nhất trên thị trường. Tại IFA 2015, ASUS đã chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh phiên bản kế nhiệm: