Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Kính Sát Tròng Tích Hợp Màn Hình Trình Chiếu

06 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 22376)
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Kính Sát Tròng Tích Hợp Màn Hình Trình Chiếu
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã nhận được bằng sáng chế kính sát tròng tích hợp màn hình trình chiếu hình ảnh trực tiếp vào mắt người đeo.

Kính sát tròng sẽ được tích hợp camera và cảm biến hoạt động dựa vào động tác nháy mắt của người dùng. Các thông tin thu được từ kính sẽ được gửi về một thiết bị bên ngoài, có thể là smartphone, để xử lý và cung cấp cho người dùng.

Được biết, Samsung phát triển kính sát tròng thông minh để sử dụng như một thiết bị tăng cường thực tế ảo cho người dùng với hiệu quả cao hơn so với các thiết bị như Google Glass hoặc kính thông minh của Epson. Kính sát tròng mới của Samsung sẽ cho phép hình ảnh AR được chiếu trực tiếp vào mắt người dùng, giúp họ có thể nhìn được đồng thời cả hình ảnh thật ngoài đời và hình ảnh ảo.

Google Glass cũng từng được trang bị tính năng nháy mắt để chụp ảnh, tuy nhiên do nhiều nhược điểm nên thiết bị không được người dùng đón nhận như mong đợi của Google. Samsung cho biết, kính mới của hãng là chiếc kính sát tròng có thể dùng cử chỉ nháy mắt để điều khiển không chỉ chụp ảnh, mà còn nhiều chức năng khác với độ nhạy cao hơn, đồng thời dễ chịu hơn khi sử dụng.

Bằng sáng chế đã được Samsung nộp cho cơ quan bản quyền Hàn Quốc từ năm 2014, cùng năm Google được cơ quan bản quyền Mỹ trao bằng sáng chế kính sát tròng. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về việc Samsung sẽ đầu tư phát triển thiết bị dựa trên bằng sáng chế mới.

Google hiện cũng đã nhận được các bằng sáng chế có liên quan đến chiếc kính sát tròng tích hợp các thiết bị điện tử dẻo và cảm biến với khả năng xác định đường huyết của người đeo dựa vào các hóa chất trong nước mắt.
54Vote
41Vote
32Vote
20Vote
14Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2015
Google và Belkin đã ra mắt loạt sản phẩm cáp và adapter mới dành cho các thiết bị có cổng USB Type-C, điển hình là chiếc MacBook và Chromebook Pixel mới.
13 Tháng Ba 2015
Theo thuyết tiến hóa của Darwin, các loài sinh vật sẽ trải qua một quá trình được gọi là “chọn lọc tự nhiên”, làm cho những đặc điểm tự nhiên sẽ phổ biến hơn hoặc dần biết mất dựa trên lợi ích cho sự tồn tại của động vật.
12 Tháng Ba 2015
Dòng MacBook mỏng mới ra mắt của Apple chỉ có một cổng USB duy nhất là cổng USB Type-C có kích thước nhỏ, và có vẻ như cổng USB chuẩn mới sẽ dần xuất hiện trên các thiết bị của Apple trong năm 2015.
12 Tháng Ba 2015
Ngoài những tin đồn cho rằng Apple sẽ sớm mang công nghệ cảm ứng lực "Force Touch" lên iPhone thế hệ tiếp theo,
12 Tháng Ba 2015
Tuy nhiên, LaCie đã nhanh chóng giúp cho người dùng cảm thấy an tâm hơn khi ra mắt phiên bản Porsche Design Mobile Drive mới.
12 Tháng Ba 2015
Là một thiết bị thử nghiệm được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Media Lab của MIT sẽ cho phép người khiếm thị đọc với ngón tay của mình mà không phải học chữ nổi.