Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Kính Sát Tròng Tích Hợp Màn Hình Trình Chiếu

06 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 22403)
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Kính Sát Tròng Tích Hợp Màn Hình Trình Chiếu
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã nhận được bằng sáng chế kính sát tròng tích hợp màn hình trình chiếu hình ảnh trực tiếp vào mắt người đeo.

Kính sát tròng sẽ được tích hợp camera và cảm biến hoạt động dựa vào động tác nháy mắt của người dùng. Các thông tin thu được từ kính sẽ được gửi về một thiết bị bên ngoài, có thể là smartphone, để xử lý và cung cấp cho người dùng.

Được biết, Samsung phát triển kính sát tròng thông minh để sử dụng như một thiết bị tăng cường thực tế ảo cho người dùng với hiệu quả cao hơn so với các thiết bị như Google Glass hoặc kính thông minh của Epson. Kính sát tròng mới của Samsung sẽ cho phép hình ảnh AR được chiếu trực tiếp vào mắt người dùng, giúp họ có thể nhìn được đồng thời cả hình ảnh thật ngoài đời và hình ảnh ảo.

Google Glass cũng từng được trang bị tính năng nháy mắt để chụp ảnh, tuy nhiên do nhiều nhược điểm nên thiết bị không được người dùng đón nhận như mong đợi của Google. Samsung cho biết, kính mới của hãng là chiếc kính sát tròng có thể dùng cử chỉ nháy mắt để điều khiển không chỉ chụp ảnh, mà còn nhiều chức năng khác với độ nhạy cao hơn, đồng thời dễ chịu hơn khi sử dụng.

Bằng sáng chế đã được Samsung nộp cho cơ quan bản quyền Hàn Quốc từ năm 2014, cùng năm Google được cơ quan bản quyền Mỹ trao bằng sáng chế kính sát tròng. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về việc Samsung sẽ đầu tư phát triển thiết bị dựa trên bằng sáng chế mới.

Google hiện cũng đã nhận được các bằng sáng chế có liên quan đến chiếc kính sát tròng tích hợp các thiết bị điện tử dẻo và cảm biến với khả năng xác định đường huyết của người đeo dựa vào các hóa chất trong nước mắt.
54Vote
41Vote
32Vote
20Vote
14Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2015
Apple đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ điều khiển theo cử chỉ 3D giống như trong phim “Minority Report”
14 Tháng Giêng 2015
Các xe tự lái rõ ràng là một chủ đề trung tâm của các nhà sản xuất xe về công nghệ tương lại tại sự kiện CES 2015.
14 Tháng Giêng 2015
Jon Lauckner – giám đốc công nghệ của General Motors Co, nhà sản xuất xe hơi Hoa Kỳ - cho biết công ty mong muốn hợp tác với Google để phát triển công nghệ xe hơi không người lái.
14 Tháng Giêng 2015
Hãng TCL đã đem đên CES 2015 một chiếc TV khổng lồ, thậm chí vượt mặt Samsung tại sự kiện CES 2015 với chiếc TV 110-inch màn hình cong và có độ phân giải 4K.
14 Tháng Giêng 2015
Năm 2014, xu hướng thiết bị có độ phân giải 4K và màn hình cong đã gây chú ý nhiều hơn là các thiết bị màn hình 3D và kính chủ động.
14 Tháng Giêng 2015
Tại sự kiện CES 2014, công ty công nghệ Hàn Quốc đã cho ra mắt chiếc Samsung TV có độ phân giải 8K.