Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse

Thursday, April 7, 20169:00 PM(View: 20062)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse
blank
Hồi tháng 10/2015, Apple đã giới thiệu sản phẩm Magic Mouse thế hệ thứ 2. Thượng tuần tháng 04/2016, Apple đã công bố một bằng sáng chế phiên bản Magic Mouse mới, sử dụng công nghệ Force Touch, tương tự như công nghệ 3D Touch có ở phiên bản iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Theo đó, bằng sáng chế Magic Mouse cảm biến lực (Force Sensing Mouse) được soạn thảo từ tháng 02/2013, đến tháng 04/2016 mới được Apple công bố. Trong bản ghi danh bằng sáng chế có mô tả, các bộ cảm biến lực sẽ được tích hợp ngay bên trong chuột, từ đó chúng sẽ xác định được áp lực của bàn tay lên chuột và sẽ phản ứng theo lực đó.


Ngoài ra, Apple cũng tích hợp một cụm “taptic engine” giúp tăng cường phản hồi cảm ứng cho Magic Mouse, giúp thiết bị nhận biết được các lực tác động chính xác và nhanh hơn.

Công nghệ Force Touch vốn đã được tích hợp vào chiếc bàn phím Magic Trackpad 2, một số mẫu Macbook, chiếc đồng hồ Apple Watch và mẫu iPhone 6S, 6S Plus mới. Chắc chắn Apple sẽ tích hợp Force Touch vào chiếc Magic Mouse của hãng. Đây cũng có thể là dịp để Apple thiết kế lại vị trí đặt cổng sạc Lightning trên chiếc Magic Mouse 2.
514Vote
42Vote
32Vote
22Vote
18Vote
3.428
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, November 16, 2014
Huawei TalkBand B1, chiếc smartwatch đầu tiên của Huawei, hiện đã có mặt ở Mỹ.
Sunday, November 16, 2014
Máy ảnh Polaroid là loại máy ảnh giúp người dùng chụp lấy ảnh ngay. Các nhà phát triển trẻ từ Pháp đã mang đến ý tưởng mới của việc in ảnh chụp, gợi nhớ lại loại máy ảnh Polaroid.
Thursday, November 13, 2014
Tại Hội Nghị Phát Triển của Samsung (Samsung Developer Conference) 2014, Samsung đã giới thiệu Project Beyond,
Thursday, November 13, 2014
Samsung công bố sẽ phát hành thiết bị kính thực tế ảo Gear VR Innovator Edition vào đầu tháng 12/2014.
Tuesday, November 11, 2014
LG Display, công ty sản xuất màn hình thuộc tập đoàn LG Electronics, có kế hoạch đi vào sản xuất các tấm màn hình OLED trong tháng 12/2014.
Tuesday, November 11, 2014
Quirky, công ty khởi nghiệp ở New York tập trung vào đổi mới crowdsourcing*, cũng đã hợp tác với GE để tạo ra một hệ sinh thái toàn diện của các thiết bị và dịch vụ kết nối dành cho nhà thông minh.