Facebook Với Tham Vọng Tạo Ra Kính VR Gọn Nhẹ Như Kính Rayban Trong 10 Năm Tới

13 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 20600)
Facebook Với Tham Vọng Tạo Ra Kính VR Gọn Nhẹ Như Kính Rayban Trong 10 Năm Tới
blank
Tính đến tháng 04/2016, kính thực tế ảo (VR headset) vẫn còn hình dạng khá kỳ quái và cồng kềnh. Tuy nhiên, tại hội nghị F8, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – đã chia sẻ tham vọng sẽ biến kính VR thành một chiếc kính nhỏ gọn và nhẹ nhàng như kính Rayban trong 10 năm tới.

Thông tin của CEO Facebook hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality). Thậm chí, trong kế hoạch cho 10 năm tiếp theo, hãng còn muốn tích hợp cả thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR (Augmented Reality) vào cùng một chiếc kính.

CEO Mark Zuckerberg cho rằng, trong 10 năm nữa, kích thước của một chiếc kính thực tế ảo sẽ chỉ ngang bằng một chiếc kính thời trang Rayban. Hiện Oculus thuộc Facebook đang là một trong những đơn vị tiên phong về kính VR, nhưng những chiếc kính của hãng lại khá đắt đỏ và cồng kềnh, chiếm phần lớn diện tích của đầu người dùng khi đeo, trọng lượng cũng khá nặng.


Ngoài ra, CEO Facebook cũng nhận định, AR sẽ là một phần trong định hướng sản phẩm của Facebook trong tương lai. Facebook hiện đang cùng Oculus tập trung vào VR, nhưng có vẻ như họ còn muốn tăng cường cả AR như kính HoloLens của Microsoft, thậm chí một kính có thể có cả hai công nghệ AR và VR.

Để phân biệt AR và VR, VR sẽ đưa con người vào một thế giới ảo hoàn toàn, như đang quan sát ở một thế giới khác; trong khi AR là thực tế lẫn ảo, chẳng hạn như HoloLens hay Google Glass, những thông tin ảo sẽ được thể hiện trên nền cuộc sống thật.
53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang CNBC đưa tin, Apple có thể đang trong giai đoạn phát triển một thiết bị đeo thông minh hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ hơn Apple Watch.
01 Tháng Mười 2015
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất.
30 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Google đã chính thức ra mắt Chromecast 2.0 – thế hệ thứ 2 của Chromecast, thiết bị giúp biến một chiếc TV bình thường thành SmartTV.
28 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2019, các nhà khoa học vật liệu tại đại học Oxford và Đại học Münster đã phát triển thành công một loại chip nhớ mới, có khả năng lưu trữ dữ liệu trên ánh sáng.
27 Tháng Chín 2015
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển.
24 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Samsung đã ra mắt Serif TV. Sản phẩm mới của Samsung không hòa theo trào lưu TV siêu mỏng hay màn hình cong.