Facebook Với Tham Vọng Tạo Ra Kính VR Gọn Nhẹ Như Kính Rayban Trong 10 Năm Tới

Wednesday, April 13, 20168:00 PM(View: 20790)
Facebook Với Tham Vọng Tạo Ra Kính VR Gọn Nhẹ Như Kính Rayban Trong 10 Năm Tới
blank
Tính đến tháng 04/2016, kính thực tế ảo (VR headset) vẫn còn hình dạng khá kỳ quái và cồng kềnh. Tuy nhiên, tại hội nghị F8, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – đã chia sẻ tham vọng sẽ biến kính VR thành một chiếc kính nhỏ gọn và nhẹ nhàng như kính Rayban trong 10 năm tới.

Thông tin của CEO Facebook hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality). Thậm chí, trong kế hoạch cho 10 năm tiếp theo, hãng còn muốn tích hợp cả thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR (Augmented Reality) vào cùng một chiếc kính.

CEO Mark Zuckerberg cho rằng, trong 10 năm nữa, kích thước của một chiếc kính thực tế ảo sẽ chỉ ngang bằng một chiếc kính thời trang Rayban. Hiện Oculus thuộc Facebook đang là một trong những đơn vị tiên phong về kính VR, nhưng những chiếc kính của hãng lại khá đắt đỏ và cồng kềnh, chiếm phần lớn diện tích của đầu người dùng khi đeo, trọng lượng cũng khá nặng.


Ngoài ra, CEO Facebook cũng nhận định, AR sẽ là một phần trong định hướng sản phẩm của Facebook trong tương lai. Facebook hiện đang cùng Oculus tập trung vào VR, nhưng có vẻ như họ còn muốn tăng cường cả AR như kính HoloLens của Microsoft, thậm chí một kính có thể có cả hai công nghệ AR và VR.

Để phân biệt AR và VR, VR sẽ đưa con người vào một thế giới ảo hoàn toàn, như đang quan sát ở một thế giới khác; trong khi AR là thực tế lẫn ảo, chẳng hạn như HoloLens hay Google Glass, những thông tin ảo sẽ được thể hiện trên nền cuộc sống thật.
53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.38
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, March 7, 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Acer giới thiệu chuỗi tràng hạt thông minh có thể theo dõi quá trình niệm Phật của những người theo đạo. Bên trong các hạt của chuỗi là những con chip có thể đếm số lần một câu kinh được lặp lại và hiển thị lên smartphone cho người dùng biết.
Tuesday, March 6, 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, LG đã bất ngờ công bố, mức giá thấp nhất dành cho những model TV OLED cao cấp nhất của hãng sẽ rơi vào khoảng 3,000 USD, trong đó bao gồm cả dòng C8 kích thước 55 inch, trang bị bộ xử lý A9 mới với khả năng giảm nhiễu và nâng cấp độ phân giải để mang lại những trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn.
Tuesday, March 6, 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển một cặp tai nghe “over-ear” cao cấp với khả năng giảm tiếng ồn tốt hơn, và sẽ ra mắt trước khi năm 2018 kết thúc.
Wednesday, February 28, 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series, dòng vi xử lý mới dành cho những chiếc điện thoại tầm trung, nhưng được tích hợp các công nghệ và tính năng ở những thiết bị cao cấp.
Friday, February 23, 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, ASUS đã giới thiệu HC102, kính thực tế ảo sử dụng nền tảng Windows Mixed Reality của Microsoft. Ưu điểm của HC102 là thiết kế nhỏ gọn, dễ thiết lập mà không cần cảm biến ngoài, cùng với đó là mức giá tương đối dễ chịu là 429 USD.
Thursday, February 22, 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm công bố phiên bản nguyên mẫu của kính VR thế hệ mới, sử dụng nền tảng chipset Snapdragon 845 với nhiều cải tiến ấn tượng.