Facebook Với Tham Vọng Tạo Ra Kính VR Gọn Nhẹ Như Kính Rayban Trong 10 Năm Tới

13 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 20681)
Facebook Với Tham Vọng Tạo Ra Kính VR Gọn Nhẹ Như Kính Rayban Trong 10 Năm Tới
blank
Tính đến tháng 04/2016, kính thực tế ảo (VR headset) vẫn còn hình dạng khá kỳ quái và cồng kềnh. Tuy nhiên, tại hội nghị F8, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – đã chia sẻ tham vọng sẽ biến kính VR thành một chiếc kính nhỏ gọn và nhẹ nhàng như kính Rayban trong 10 năm tới.

Thông tin của CEO Facebook hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality). Thậm chí, trong kế hoạch cho 10 năm tiếp theo, hãng còn muốn tích hợp cả thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR (Augmented Reality) vào cùng một chiếc kính.

CEO Mark Zuckerberg cho rằng, trong 10 năm nữa, kích thước của một chiếc kính thực tế ảo sẽ chỉ ngang bằng một chiếc kính thời trang Rayban. Hiện Oculus thuộc Facebook đang là một trong những đơn vị tiên phong về kính VR, nhưng những chiếc kính của hãng lại khá đắt đỏ và cồng kềnh, chiếm phần lớn diện tích của đầu người dùng khi đeo, trọng lượng cũng khá nặng.


Ngoài ra, CEO Facebook cũng nhận định, AR sẽ là một phần trong định hướng sản phẩm của Facebook trong tương lai. Facebook hiện đang cùng Oculus tập trung vào VR, nhưng có vẻ như họ còn muốn tăng cường cả AR như kính HoloLens của Microsoft, thậm chí một kính có thể có cả hai công nghệ AR và VR.

Để phân biệt AR và VR, VR sẽ đưa con người vào một thế giới ảo hoàn toàn, như đang quan sát ở một thế giới khác; trong khi AR là thực tế lẫn ảo, chẳng hạn như HoloLens hay Google Glass, những thông tin ảo sẽ được thể hiện trên nền cuộc sống thật.
53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2015
CES 2015, LG đã giới thiệu 7 model TV OLED tuyệt đẹp có độ phân giải 4K, với kích thước lên đến 77 inch, nhiều tính năng linh hoạt và cũng có cả loại màn hình cong.
07 Tháng Giêng 2015
Samsung Portable SSD T1 là ổ SSD được Samsung công bố tại CES 2015. Theo Samsung, bên trong Portable SSD T1 có chứa một SSD 850 Evo
07 Tháng Giêng 2015
Theo các thử nghiệm, iPhone 6 sẽ cần khoảng 147 phút để có thể sạc đầy lượng pin 1,810 mAh (khoảng 2 giờ 30 phút).
06 Tháng Giêng 2015
Lúc lắc ngón tay trong không khí để tắt đèn, đăng một bức ảnh lên mạng xã hội, hay những điều khác có thể làm với “ngón tay ma thuật” sẽ được tích hợp trong một chiếc nhẫn thông minh - Ring.
06 Tháng Giêng 2015
Hãng sản xuất chip Intel vừa ra mắt bộ vi xử lý thế hệ mới có tên mã là “Broadwell”, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất đồ họa cùng khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với thế hệ chip Haswell tiền nhiệm.
06 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, CEO của Nvidia Jen-Hsun Huang đã công bố chip di động thế hệ mới của hãng: Tegra X1.