Facebook Với Tham Vọng Tạo Ra Kính VR Gọn Nhẹ Như Kính Rayban Trong 10 Năm Tới

13 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 20842)
Facebook Với Tham Vọng Tạo Ra Kính VR Gọn Nhẹ Như Kính Rayban Trong 10 Năm Tới
blank
Tính đến tháng 04/2016, kính thực tế ảo (VR headset) vẫn còn hình dạng khá kỳ quái và cồng kềnh. Tuy nhiên, tại hội nghị F8, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – đã chia sẻ tham vọng sẽ biến kính VR thành một chiếc kính nhỏ gọn và nhẹ nhàng như kính Rayban trong 10 năm tới.

Thông tin của CEO Facebook hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality). Thậm chí, trong kế hoạch cho 10 năm tiếp theo, hãng còn muốn tích hợp cả thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR (Augmented Reality) vào cùng một chiếc kính.

CEO Mark Zuckerberg cho rằng, trong 10 năm nữa, kích thước của một chiếc kính thực tế ảo sẽ chỉ ngang bằng một chiếc kính thời trang Rayban. Hiện Oculus thuộc Facebook đang là một trong những đơn vị tiên phong về kính VR, nhưng những chiếc kính của hãng lại khá đắt đỏ và cồng kềnh, chiếm phần lớn diện tích của đầu người dùng khi đeo, trọng lượng cũng khá nặng.


Ngoài ra, CEO Facebook cũng nhận định, AR sẽ là một phần trong định hướng sản phẩm của Facebook trong tương lai. Facebook hiện đang cùng Oculus tập trung vào VR, nhưng có vẻ như họ còn muốn tăng cường cả AR như kính HoloLens của Microsoft, thậm chí một kính có thể có cả hai công nghệ AR và VR.

Để phân biệt AR và VR, VR sẽ đưa con người vào một thế giới ảo hoàn toàn, như đang quan sát ở một thế giới khác; trong khi AR là thực tế lẫn ảo, chẳng hạn như HoloLens hay Google Glass, những thông tin ảo sẽ được thể hiện trên nền cuộc sống thật.
53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, các nhà nghiên cứu đã phát triển thành công một loại tinh thể lỏng mới, có thể cải thiện đáng kể chất lượng màn hình TV.
24 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, Asus ra mắt bo mạch máy tính Tinker Board. Về cơ bản, Tinker Board giống Raspberry Pi đến 90%, về kích thước, hình dáng và cách bố trí các cổng trên bo mạch.
23 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, Nokia đã tiết lộ về chiếc smartphone flagship chạy Android sắp tới của hãng sẽ sử dụng chip Snapdragon 835.
19 Tháng Giêng 2017
Máy bay điều khiển từ xa (Drone) có thể rất hữu ích, nhưng mặt trái của nó cũng sẽ rất nguy hiểm trong một số trường hợp, đặc biệt là khi rơi vào tay những kẻ có mục đích xấu.
18 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã đến thành phố Dallas (Texas, Mỹ) để tham dự phiên toà cáo buộc Oculus do hãng phát hành game Zenimax đệ đơn kiện.
17 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Sony xác nhận sẽ nâng cấp lên phiên bản 7.0 cho tất cả các model TV Bravia từ năm 2015 đến 2017. Ngoài ra, Sony cũng sẽ lên kế hoạch bổ sung thêm tính năng Dolby Vision,