Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tự Làm Mát Để Sản Sinh Nhiều Năng Lượng Hơn

03 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 20301)
Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tự Làm Mát Để Sản Sinh Nhiều Năng Lượng Hơn

blank
Các tấm pin năng lượng mặt trời cần phải ở trạng thái tương đối mát, vì lợi ích của cả năng suất lẫn tuổi thọ. Nhưng hệ thống làm mát (như thông gió) thì không được thực tế. Vì nó đắt tiền, và có khả năng ngăn chặn nhiều tia sáng mà các tấm pin cần thu nhận. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu trường Đại học Stanford đã tạo ra một thể loại mới của pin năng lượng mặt trời có thể tự làm mát. Kỹ thuật này là gắn một mô hình có nhiều các mẫu nhỏ có hình nón dạng kim tự tháp vào bề mặt silica của bộ thu, phản xạ bước sóng hồng ngoại nóng và cho phép tiếp nhận các tia sáng có thể tạo ra nhiều năng lượng nhất.

Kết quả là ta có một tấm panô được tối ưu hóa rất nhiều, không chỉ thu được nhiều năng lượng hơn, mà còn tránh bị nóng dẫn đến hư hại. Theo các nhà khoa học thì nó gần như là lý tưởng. Nhóm nghiên cứu Stanford có một chặng đường dài để đi, nhưng nó cũng dự báo rằng sản phẩm này sẽ được thương mại hóa. Đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó bạn có thể cài đặt một mảng pin năng lượng mặt trời, không chỉ cung cấp năng lượng nhiều hơn nhu cầu sử dụng, mà còn có tuổi thọ kéo dài qua rất nhiều mùa hè.

blank
Hình vẽ này mô tả cách mà các tấm pin mặt trời tự làm mát bằng cách làm tản đi các bức xạ nhiệt không cần thiết. Các cấu trúc kim tự tháp làm bằng kính sicila cung cấp khả năng làm mát bức xạ tối đa.


55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, trang Bloomberg đưa tin, Sony Corp. đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ máy bay drone thương mại, hướng vào các ngành xây dựng, hậu cần và nông nghiệp trong nửa đầu năm 2016.
25 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Qualcomm đã tiết lộ thêm nhiều chi tiết về Hexagon 680 DSP (Digital Signal Processor), một bộ phận nằm trên vi xử lý Snapdragon 820,
25 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, Nick Hayek, CEO của Swatch, cho biết trong tương lai, công ty sẽ không chỉ ra mắt một mà sẽ có nhiều sản phẩm đồng hồ thông.
23 Tháng Tám 2015
Trong những năm qua, công nghệ in 3D đã phát triển ngày một nhanh chóng, có mặt trong nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống. Nguyên liệu in 3D thường thấy là nhựa hoặc kim loại.
20 Tháng Tám 2015
Cụ thể, theo đoạn video, Gear S2 sẽ có màn hình hiển thị hình tròn, nhiều mặt đồng hồ khác nhau, khả năng theo dõi thể dục,
20 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Google đã gia nhập vào thị trường thiết bị định tuyến Internet (router). Hãng đã công bố sản phẩm mới với tên gọi là OnHub, hợp tác cùng hãng TP-Link.