Sony Giới Thiệu Thiết Bị Lưu Trữ Mới Dùng Đĩa Blu-ray

19 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 22359)
Sony Giới Thiệu Thiết Bị Lưu Trữ Mới Dùng Đĩa Blu-ray
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Sony công bố đã phát triển thành công một ổ lưu trữ dùng đĩa Blu-ray 3 lớp, có dung lượng lên đến 3.3TB.

Được biết, tuổi thọ của thiết bị mới là cao hơn so với các giải pháp lưu trữ khác, có thể lên tới 100 năm nếu được bảo quản đúng cách. Ổ Blu-ray mới của Sony nhắm đến các đối tượng khách hàng là những studio, hãng phim, đài truyền hình,… đáp ứng cho các nhu cầu cần lưu trữ một số lượng lớn video độ phân giải cao. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể được dùng cho các doanh nghiệp để lưu dữ liệu cũ ít truy cập.

Sony cho biết, ổ đĩa mới của hãng nhanh hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm, đạt tốc độ đọc 2Gbps và ghi 1Gbps. Các doanh nghiệp có thể gắn nhiều ổ lại thành hệ thống Everspan với dung lượng tối đa 181 petabyte (1 petabyte = 1000 terabyte).

Ổ Blu-ray thế hệ đầu tiên đã có mặt từ năm 2013 với dung lượng tối đa 1.5TB. Ổ Blu-ray mới của Sony thuộc thế hệ thứ 2. Tuy nhiên, đĩa quang có tốc độ đọc chậm hơn so với ổ HDD và SSD, chủ yếu thường dùng để lưu trữ những thứ ít được sử dụng, còn các dữ liệu được truy cập thường xuyên thường được lưu ở ổ cứng.
516Vote
40Vote
311Vote
211Vote
12Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2016
Nếu đang sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh nhưng muốn thử đổi mới, người dùng có thể tham khảo chương trình đổi smartwatch bất kỳ lấy Microsoft Band 2.
13 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.
11 Tháng Giêng 2016
Tại sự kiện CES 2016, Panasonic đã chứng minh sự sáng tạo và khả năng tạo ra những sản phẩm ấn tượng của hãng khi giới thiệu một chiếc TV có khả năng tàng hình (invisible TV)
11 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.
10 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Google và Lenovo đã công bố mối quan hệ hợp tác cùng phát triển chiếc smartphone thương mại đầu tiên thuộc dự án Project Tango.
08 Tháng Giêng 2016
Dell 23 Wireless Monitor có kích thước màn hình 23 inch, độ phân giải full HD, cho phép truyền màn hình từ các thiết bị Windows và Android thông qua Miracast và Bluetooth.