Sony Giới Thiệu Thiết Bị Lưu Trữ Mới Dùng Đĩa Blu-ray

19 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 22657)
Sony Giới Thiệu Thiết Bị Lưu Trữ Mới Dùng Đĩa Blu-ray
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Sony công bố đã phát triển thành công một ổ lưu trữ dùng đĩa Blu-ray 3 lớp, có dung lượng lên đến 3.3TB.

Được biết, tuổi thọ của thiết bị mới là cao hơn so với các giải pháp lưu trữ khác, có thể lên tới 100 năm nếu được bảo quản đúng cách. Ổ Blu-ray mới của Sony nhắm đến các đối tượng khách hàng là những studio, hãng phim, đài truyền hình,… đáp ứng cho các nhu cầu cần lưu trữ một số lượng lớn video độ phân giải cao. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể được dùng cho các doanh nghiệp để lưu dữ liệu cũ ít truy cập.

Sony cho biết, ổ đĩa mới của hãng nhanh hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm, đạt tốc độ đọc 2Gbps và ghi 1Gbps. Các doanh nghiệp có thể gắn nhiều ổ lại thành hệ thống Everspan với dung lượng tối đa 181 petabyte (1 petabyte = 1000 terabyte).

Ổ Blu-ray thế hệ đầu tiên đã có mặt từ năm 2013 với dung lượng tối đa 1.5TB. Ổ Blu-ray mới của Sony thuộc thế hệ thứ 2. Tuy nhiên, đĩa quang có tốc độ đọc chậm hơn so với ổ HDD và SSD, chủ yếu thường dùng để lưu trữ những thứ ít được sử dụng, còn các dữ liệu được truy cập thường xuyên thường được lưu ở ổ cứng.
516Vote
40Vote
311Vote
211Vote
12Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Synaptics đã giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, cho phép tích hợp tính năng đọc dấu vân tay ngay bên dưới màn hình OLED của smartphone. Đáng chú ý, người dùng sẽ không phải đợi lâu, vì một loạt smartphone Android flagship tích hợp cảm biến sẽ xuất hiện ngay tại CES 2018.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Intel ra mắt vi xử lý Intel Pentium Silver và Intel Celeron dựa trên kiến trúc Gemini Lake dành cho các máy tính giá rẻ. Đây là thế hệ vi xử lý mới được ra mắt để thay thế cho Apollo Lake hiện hành, và vẫn được xây dựng trên tiến trình 14nm.
11 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung và LG sẽ ra mắt hàng loạt TV thế hệ mới trong CES 2018.
08 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung SDI cho biết đã ký hợp đồng với Tesla để cung cấp pin hình trụ cho dự án lưu trữ năng lượng của đối tác ở khu vực Nam Úc. Quy mô của hợp đồng ước tính đạt 33 triệu USD.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Apple đã phát hành ứng dụng có tên là Apple Heart Study, cho phép người sử dụng theo dõi nhịp tim nhờ cảm biến trên Apple Watch. Ứng dụng mới có thể đo nhịp tim chính xác hơn, giúp cảnh báo người dùng về chứng rung tâm nhĩ (AFIB).
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đưa ra một cách thức mới cho những người muốn sử dụng các ứng dụng AI của hãng cùng với Raspberry Pi. Google công bố bộ AIY Vision Kit, bao gồm một bảng mạch điện tử mới, phần mềm Computer Vision. Người dùng với Raspberry Pi sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều trong việc phát triển những thiết bị ứng dụng mới.